Phát biểu tại họp báo trước trận bán kết giữa U22 Việt NamU22 Campuchia, huấn luyện viên Felix Dalmas tuyên bố: “Việt Nam là một đối thủ mạnh, rất khó để đánh bại. Tuy nhiên, họ cũng có một vài điểm yếu. Tất nhiên, tôi không thể nói cho các bạn biết chi tiết điểm yếu đó là gì.”

Bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ nhưng ông Felix Dalmas cho biết U22 Campuchia sẽ sẵn sàng tạo nên bất ngờ.

Chiến lược gia người Argentina chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn chúng tôi rất nhiều. Nhưng các cầu thủ của chúng tôi đang có được tâm lý thoải mái. Vào đến bán kết đã là một kết quả tuyệt vời. Đối đầu với Việt Nam cũng là một thử thách mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm. Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này.”

[HLV Park Hang-seo dành sự tôn trọng đặc biệt cho U22 Campuchia]

Khi một phóng viên Việt Nam hỏi về khả năng chiến thắng của U22 Campuchia, nhà cầm quân trẻ tuổi đã từ chối: “Tôi không thể nói với anh là chúng tôi có bao nhiêu cơ hội để giành chiến thắng. Bóng đá luôn có quá nhiều bất ngờ. Không ai tin Campuchia vào bán kết, nhưng giờ chúng tôi đã làm được. Cũng ít người tin Việt Nam hòa 2-2 Thái Lan khi bị dẫn trước 2 bàn, nhưng họ cũng làm được. Điều mà chúng tôi cần hướng tới bây giờ là nỗ lực và ra sân với tinh thần cao nhất.”

Huấn luyện viên Felix Dalmas cũng gửi lời chúc tới tiền vệ Quang Hải, cầu thủ đã gặp chấn thương ở trận đấu với U22 Singapore và theo đó không thể ra sân ở trận bán kết.

Ông đánh giá: “Cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Một trong những cầu thủ hay nhất của U22 Việt Nam. Thật tiếc vì cậu ấy chấn thương. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ sớm trở lại.”

Trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 7/12 tại sân Rizal Memorial của thủ đô Manila, Philippines./.

Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)