Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tin rằng thắng lợi trước Quảng Nam đã giúp minh oan cho Hà Nội FC. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tin rằng thắng lợi 1-0 trước Quảng Nam đã chứng minh rằng Hà Nội FC không xin cho hay tiêu cực trong cuộc đua V-League 2017.

Trước khi trận Hà Nội và Quảng Nam bắt đầu tại Hàng Đẫy chiều nay (19/11), nhiều người đã cho rằng Hà Nội sẽ thua để Quảng Nam đăng quang ngôi vô địch. Cơ sở của lập luận này dựa trên mối quan hệ thân thuộc giữa bầu Hiển và cả hai đội bóng. Nhưng viễn cảnh này đã không xảy ra khi Hà Nội đánh bại Quảng Nam.

Sau trận, ông Chu Đình Nghiêm tuyên bố: “Cả tuần vừa rồi, rất nhiều người hỏi tôi về chuyện này. Tôi cũng chẳng biết phải nói với họ thế nào, thanh minh ra sao. Tôi dùng trận đấu này để thanh minh vậy. Giờ thì họ sẽ phải xem xét lại chúng tôi. Hà Nội FC đã thắng bằng nội lực chứ không có sự xin cho nào hết.”

[Hà Nội đánh bại Quảng Nam, V-League 2017 kịch tính đến phút chót]


“Nếu họ vẫn giữ suy nghĩ đó thì khi Quảng Nam thắng, sẽ rất uổng cho Quảng Nam. Hôm nay, khi đội tôi thắng 1-0, tôi còn muốn xua quân lên đá tiếp chứ không có chuyện buông gì cả. Bởi chiến thắng 1-0 rất mong manh, rất dễ thua ngược phút cuối.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc cũng hoàn toàn tâm phục khẩu phục sau thất bại. Ông Phúc thừa nhận: “Hà Nội kiểm soát bóng nhiều hơn và thế trận lấn lướt hơn. Các cầu thủ của tôi đã dốc những giọt mồ hôi cuối cùng. Tôi đã hy vọng Huy Hùng (tiền vệ phòng quan trọng của Quảng Nam - PV) chơi được cả trận nhưng không như ý.”

“Chiến thắng của Hà Nội xứng đáng hơn. Số cơ hội của Hà Nội nhiều hơn. Tôi tiếc nhưng phải nói thẳng là chiến thắng của Hà Nội là hợp lý. Các cầu thủ của tôi đã chiến đấu hết sức rồi.”

Hiện tại, Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa đang có cùng 45 điểm nhưng đội bóng thủ đô dẫn đầu bảng cho chêch lệch chỉ số phụ. Họ cũng là đội có nhiều cơ hội vô địch nhất trước thềm V-League 2017./.

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 2​5, Hà Nội FC dẫn đầu nhờ chênh lệch chỉ số phụ với các đối thủ. (Ảnh: VPF)