Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm (áo xanh) có cơ hội đoạt cú đúp danh hiệu ngay trong mùa cầm quân đầu tiên. Phía trước ông là hai trận chung kết Cúp quốc gia. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tin rằng Hà Nội T&T đã vô địch trong mùa giải kịch tính và hấp dẫn nhất lịch sử V-League.

Thắng lợi 2-0 trước Thanh Hóa tại vòng 26 (18/9) đưa Hà Nội T&T tới danh hiệu vô địch thứ ba trong lịch sử. Bản thân huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng có danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp. Một năm về trước, ông Nghiêm còn là một trợ lý ​vô danh ở Hà Nội T&T. Nhưng hai lần “thay tướng” ở đội bóng này đã đưa ông Nghiêm lên ghế huấn luyện viên trưởng. Bây giờ, ông là nhà vô địch V-League.

Chia sẻ sau chức vô địch đầy cảm xúc, ông Nghiêm nói: “Đó là giấc mơ nhưng đã thành hiện thực.”

“Tôi chắc chắn không hề nghĩ tới chức vô địch khi mới lên làm huấn luyện viên trưởng. Bởi lúc ấy, Hà Nội T&T của chúng tôi còn thua Hải Phòng tới 14 điểm. Chức vô địch là vận may, là sự đoàn kết của toàn tập thể đội bóng.”

“Tất nhiên, trên đường đua, một số đối thủ của chúng tôi đã có những trận sảy chân nên Hà Nội T&T mới có cơ hội quay lại đường đua tranh số 1 V-League 2016. Khi chúng tôi thua Hải Phòng, tôi cũng tưởng rằng cơ hội đã hết nhưng sau đó Hải Phòng lại thất bại và đội bóng lại thấy hy vọng quay lại.”

Bảng xếp hạng tổng V-League 2016. (Ảnh: VPF)

Ở lượt trận cuối cùng, Hà Nội T&T và Hải Phòng đã cùng giành thắng lợi. Hai đội cùng có 50 điểm, bằng kết quả đối đầu và chỉ hơn kém nhau đúng 2 điểm hiệu số. Ông Nghiêm xúc động: “Lượt đấu đã diễn ra kịch tính đúng như mọi người chờ đợi. Lúc chúng tôi dẫn trước Thanh Hóa 1-0 thì ở sân Lạch Tray, đội Hải Phòng đã dẫn Sông Lam Nghệ An 3-0. Tôi yêu cầu cầu thủ phải dâng cao hơn. Tất cả phải thể hiện hết nỗ lực hết mình để nếu thua, chúng tôi không nuối tiếc gì cả.”

“Từ khi giải bóng đá vô địch quốc gia chuyển lên chuyên nghiệp, tôi đánh giá năm nay là lần kịch tính nhất. Chưa có năm nào, cơ hội vô địch lại chia đều tới vòng cuối và quyết liệt như thế này. Có tới bốn đội chung cơ hội giành cúp. Những người làm nghề như chúng tôi thấy thích điều này vì giải đấu có sự cạnh tranh.”

Là một trong hai đội bóng giàu thực lực nhất Việt Nam, ông Nghiêm khẳng định Hà Nội T&T sẽ nghiêm túc trong việc tham dự AFC Champions League mùa sau: “Khi tôi còn là trợ lý, chúng tôi từng vô địch V-League các năm 2010 và 2013. Chúng tôi đã ra nước ngoài đá các giải AFC. Lãnh đạo đội bóng luôn xác định, Câu lạc bộ phải khẳng định được năng lực của mình. Năm 2013, chúng tôi đã vào tới bán kết cúp C2 của AFC (thực ra là Tứ kết AFC Cup 2014). Tới đây, với lực lượng và con người tốt hơn, chúng tôi hy vọng sẽ đạt thành tích cao hơn ở các giải quốc tế.”/.