Huấn luyện viên trưởng tuyển Curacao, Remko Bicentini bày tỏ sự ấn tượng với tiền đạo Công Phượng sau trận chung kết King's Cup 2019 tối 8/6.

"Tôi ấn tượng với cầu thủ số 10. Anh ấy chơi tốt. Cả thủ môn tuyển Việt Nam cũng vậy. Việt Nam là đối thủ phù hợp cho chúng tôi. Họ là một đội bóng mạnh, đẳng cấp và khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn," huấn luyện viên Curacao chia sẻ sau trận chung kết.

"Bóng đá Đông Nam Á hoàn toàn khác biệt với bóng đá châu Âu. Đội hình của chúng tôi sở hữu nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu. Điều đó tạo nên sự khác biệt."

"Tôi không nghĩ chúng tôi thắng may mắn. Chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội nhưng chưa thể tận dụng. Nhưng nhìn chung, đây là chiến thắng xứng đáng của tuyển Curacao," ông Remko Bicentini khẳng định.

[Hình ảnh đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam ở chung kết King's Cup]

Đội tuyển Curacao đã đánh bại tuyển Việt Nam trên chấm luân lưu (5-4) để giành chức vô địch King's Cup 2019 tối 8/6. Tiền đạo Công Phượng là người duy nhất sút hỏng.

Tuy nhiên, trước đó chân sút số 10 thi đấu tốt với sự năng nổ trên hàng công, tạo được những cơ hội nguy hiểm nhất định.

Vô địch King's Cup 2019 là bước chạy đà hoàn hảo cho tuyển Curacao trước giải đấu CONCACAF quan trọng sắp tới.

Trong khi đó, với tuyển Việt Nam, giải đấu giao hữu King's Cup giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm nhiều trải nghiệm trước khi tập trung toàn lực cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới./.

Nguyên An (TTXVN/Vietnam+)