Các cầu thủ Bilbao phản ứng với Neymar. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Luis Enrique của Barcelona vừa khiến không ít người bất ngờ khi cho biết nếu là cầu thủ Athletic Bilbao ông cũng sẽ có những hành xử như vậy với Neymar.

"Tôi tin rằng Neymar hoàn toàn không có ác ý hay thiếu tôn trọng gì các cầu thủ Bilbao. Nhưng Tây Ban Nha, điều đó cũng không được hay ho cho lắm và Neymar đơn giản chỉ không biết rõ về khác biệt văn hóa này khi biểu diễn."

"Nếu tôi là cầu thủ Bilbao thì tôi cũng phản ứng tương tự vậy thôi, thậm chí còn có thể tồi tệ hơn cả việc chỉ lời qua tiếng lại."

Ở trận chung kết Cúp Nhà Vua diễn ra rạng sáng 31/5, khi trận đấu đã an bài, Neymar đã phô diễn kỹ thuật với pha gắp bóng sở trường. Tuy nhiên, pha bóng đó vô tình khiến đối phương nóng mắt và đã lao vào gây gổ và đòi ăn thua đủ với tiền đạo người Brazil.

Sau trận đấu, thủ quân Andoni Iraola còn ấm ức khi cho rằng Neymar đã thể hiện sự thiếu tôn trọng: "Neymar được sát cánh cùng rất nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới và cậu ta nên học những điều tốt đẹp từ họ rồi trưởng thành hơn. Đối với chúng tôi, hành động đó rất thiếu sự tôn trọng, lịch sự và phi thể thao nữa."

Tuy nhiên, đáp lại những phản ứng từ đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, Neymar khẳng định sẽ không thay đổi phong cách chơi bóng của mình chỉ vì có ai đó không thích.

"Họ có thể ngứa mắt, có thể tức giận như thế nào thì tùy nhưng đây là đã là phong cách chơi bóng của tôi từ bao nhiêu năm qua rồi. Không có chuyện tôi phải thay đổi chỉ vì người ngoài cảm thấy không thích."/.