Hoàng Anh Gia Lai chỉ còn hơn vị trí xuống hạng 2 điểm chỉ số phụ. (Ảnh: Thùy Minh/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen thừa nhận các học trò của mình đã đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong thất bại 0-4 trước QNK Quảng Nam tại vòng 16 V-League tối qua (15/7).

Thất bại 0-4 trước đối thủ nằm ngoài tốp 10 QNK Quảng Nam là kết quả tồi tệ nhất của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải này. Huấn luyện viên Graechen buộc phải thừa nhận: “Xem cầu thủ của tôi thi đấu, bạn cũng có thể nhận ra sự thiếu tự tin từ họ. Không cầu thủ nào dám sút xa. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực để ngăn chặn những điều tồi tệ này lại.

"Đây là mùa giải đầu tiên của tôi ở V-League, tôi vẫn còn thiếu kinh nghiệm ở sân chơi khốc liệt này. Học trò của tôi cũng vậy, họ còn non nớt quá, họ cần thêm thời gian. Vào lúc này, chúng tôi chỉ biết kiên nhẫn, không còn cách nào khác, Hoàng Anh Gia Lai non nớt hơn các đối thủ nhiều quá.”

Đánh giá về màn trình diễn của đối thủ, ông Graechen nói: “QNK Quảng Nam có 5 hay 6 cơ hội. Họ đều tận dụng tốt và đã có 4 bàn thắng. Hiệu quả hàng công của họ được thể hiện rất rõ. Trong khi ấy, chúng tôi lại bỏ lỡ nhiều cơ hội còn hàng thủ phạm quá nhiều sai lầm.”

Dù vậy, ông Graechen vẫn hy vọng: “Tôi mong những cầu thủ chấn thương sẽ sớm trở lại để chúng tôi có lực lượng tốt nhất. Cánh trái của chúng tôi hiện đã tê liệt vì không có Đức Lương, Hồng Duy, Văn Toàn, Hoàng Thiên... Nếu có lực lượng tốt nhất, Hoàng Anh Gia Lai sẽ không chơi tệ như thế này.”

Với thất bại này, Hoàng Anh Gia Lai đã bằng điểm đội bét bảng Đồng Nai và chỉ còn xếp trên nhờ chênh lệch chỉ số bàn thắng bại. Ngày đội bóng phố núi chạm đáy V-League không còn xa./.