Từ chức là chấp nhận thất bại? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chỉ giành được 2 điểm sau 6 vòng gần nhất, huấn luyện viên Guillaume Graechen vẫn khẳng định ông còn nhiệm vụ ở Hoàng Anh Gia Lai và sẽ không từ chức.

Thất bại 3-4 trước á quân V-League Hà Nội T&T tại Hàng Đẫy chiều tối qua (25/4) là trận thua thứ 7 sau 11 lần ra sân của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải này. 6 trận gần nhất, đội bóng phố núi không có nổi một chiến thắng, chỉ giành được đúng 2 điểm. Dù vậy, ông Graechen vẫn tỏ ra cứng cỏi: “Tôi có một công việc với các cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng để làm hết sức mình. Nếu có một quyết định sa thải, đấy sẽ là không phải quyết định của tôi. Đó là việc của ban lãnh đạo.”

Huấn luyện viên người Pháp nhấn mạnh: “Từ chức là chấp nhận thất bại. Đó không phải là tính cách của tôi.”

Đánh giá về trận đấu hôm qua, “thầy Giôm” thừa nhận: “Tôi thất vọng nhưng không quá buồn bã. Tôi không phải cúi đầu sau những gì đội bóng thể hiện trong hiệp hai. Dù vậy, các cầu thủ đã không cho thấy được phong độ cao nhất ở hiệp một. Tôi không giải thích được chuyện này. Họ có thể đang đối diện với áp lực hoặc có chút lo sợ.”

Cựu huấn luyện viên U19 Việt Nam cũng dành lời ngợi khen cho lối chơi đẹp mắt của chủ nhà: “Tôi phải chúc mừng Hà Nội T&T vì họ là đội bóng tốt nhất mà chúng tôi từng gặp ở V-League. Khi xem hết hiệp một, tôi đã tự hỏi mình rằng tại sao vị trí xếp hạng của họ lại tệ thế chứ.”

“Khi bước sang hiệp hai, với ba bàn dẫn trước, họ đã chơi chậm lại. Chúng tôi đã có nhiều khoảng trống để tiến lên hơn. Tôi nghĩ Hà Nội T&T vẫn muốn thi đấu. Vấn đề là họ không đủ khả năng liên tục chơi áp sát suốt 90 phút.”

6 trận, 2 điểm, đó có phải thống kê của một đội sắp xuống hạng? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Graechen cũng tiết lộ chuỗi trận tồi tệ vừa qua không hề tác động xấu tới quan điểm của ban lãnh đạo đội bóng: “Không, tôi không bị ảnh hưởng. Ban huấn luyện cũng vậy. Chúng tôi là đầu tàu của đội bóng và không thể bị tác động.”

“Nếu chúng ta không cho các cầu thủ trẻ thời gian, họ sẽ không thể tiến bộ. Trong khó khăn, họ sẽ phát triển nhanh nhất. Thật bất hợp lý nếu một đội bóng 19, 20 tuổi có thể kiểm soát tốt tình hình khi vừa lên chơi ở hạng đấu cao nhất quốc gia.”

Chiến lược gia người Pháp kết thúc cuộc họp báo bằng việc khẳng định Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực để tránh cuộc đua xuống hạng, cạnh tranh với QNK Quảng Nam trong trận đấu tới để không rơi vào một “cuộc chiến thu nhỏ” ở cuối bảng xếp hạng./.