Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn muốn U19 Việt Nam có cơ hội mắc sai lầm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ của mình vẫn còn rất nhiều điều phải học hỏi sau trận thắng 3-1 trước U19 Lào tại Hà Nam chiều qua (12/8).

Đánh giá về kết quả trận đấu, ông Tuấn nói: “Yêu cầu của tôi trước trận đấu là hàng phòng ngự phải chơi pressing, hàng tấn công phải kiểm soát được bóng. Dù nhiệm vụ thực hiện chưa thực sự tốt, nó vẫn tạo cho tôi niềm tin (vào tương lai).

"Các diễn biến trong trận đấu chưa như tôi mong đợi. Ở các tình huống rất đơn giản, các em lại hay đá hỏng. Trong những pha bóng không có gì nguy hiểm, các em lại tự tạo ra nguy hiểm cho mình. Tôi nghĩ vấn đề ở đây không chỉ là chuyên môn. Các sai lầm ấy có sự tác động từ tâm lý."

"Cho các em dịp bộc lộ những sai lầm đó, chúng ta mới có cơ hội sửa chữa chúng trước khi U19 Việt Nam bước vào các giải đá chính.”

Cựu huấn luyện viên trưởng Khánh Hòa cũng tiết lộ ông đã xây dựng xong bộ khung cho đội tuyển nhưng không thể tiết lộ ngay lúc này: “Thật ra, tôi đã có bộ khung cho U19 Việt Nam rồi. Nhưng tôi vẫn muốn cho tất cả các em được thi đấu, được tập luyện trong trạng thái tương đối cân bằng.

Thanh Hậu được dự đoán sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong lối chơi của U19 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

"Tôi muốn có những em phải làm việc hết sức, phải chơi hết 90 phút. Bởi trong quá trình giao hữu, đa số các em sẽ được đá đủ 90 phút. Mà thực tế trong giải đấu, lựa chọn thay người rất hạn chế nên các em sẽ buộc phải đá hết cả trận."

"Nếu ngay lúc này, các em không có những trận chơi hết sức mình, tôi sẽ rất khó đánh giá tình trạng thể lực của các em trong giải đấu tới.”

Sau trận hôm qua, U19 Việt Nam sẽ tái đấu U19 Lào trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiều mai (14/8)./.