U20 Việt Nam không thể làm nên bất ngờ. (Nguồn: Getty Images)

U20 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ và đã phải nhận thất bại đậm 0-4 trước U20 Pháp ở lượt trận thứ 2 bảng E vòng chung kết U20 World Cup 2017.

Đây là điều mà nhiều người đã dự đoán từ trước khi cuộc đối đầu này diễn ra khi mà nhà vô địch châu Âu được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng thừa nhận thất bại là điều tất yếu bởi U20 Pháp là đội có đẳng cấp hơn hẳn.

[Thua đậm U20 Pháp, U20 Việt Nam “sinh tử” với U20 Honduras]

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông Tuấn cũng cho rằng U20 Việt Nam không đáng phải nhận nhiều bàn thua đến vậy nếu không có tác động tâm lý từ trọng tài Norbert Hauata.

“Có những tác động tâm lý từ trọng tài. Vốn bản thân các em tâm lý cũng chưa ổn định, và các quyết định của trọng tài càng là trở ngại tác động,” huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

“Tôi cảm thấy trọng tài sử dụng thẻ quá nhiều. Những thẻ không đáng có. Ví dụ như chiếc thẻ thứ 2 của Đình Trọng không phải là tình huống đáng thẻ. Hay như thẻ đầu quả 11m, theo luật mới thì không thể thẻ vàng được.”

Đình Trọng phải rời sân là án phạt khá nặng. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định U20 Việt Nam “còn 100% cơ hội đi tiếp. Chúng ta cần phải tin tưởng vào chính bản thân mình. Cơ hội chúng tôi tự chúng ta quyết định có đi tiếp hay không. Nếu chúng ta giải quyết trận đấu sắp tới thì không phải vị trí thứ 3 mà thậm chí còn là vị trí thứ nhì và 1 suất chính thức. Thế nên không có gì phải lo âu.”

“Trước một đối thủ chênh lệch trình độ thì chúng ta thua là đương nhiên. Nhưng thông qua trận đấu này, chúng ta trải nghiệm, những kinh nghiệm và điều quan trọng nhất là tập trung cho trận đấu sắp tới.”

U20 Việt Nam sẽ đối đầu với U20 Honduras ở lượt trận cuối cùng và chỉ có giành chiến thắng thì mới có vé đi tiếp./.