Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận cách biệt thực lực giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin rằng hai bàn thua sớm đã khép lại mọi hy vọng của U19 Việt Nam trong thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản tại bán kết Giải U19 châu Á 2016 rạng sáng nay (28/10).

U19 Việt Nam đã kết thúc hành trình của mình ở Giải U19 châu Á 2016 bằng thất bại 0-3 trước đối thủ Nhật Bản. Chỉ trong 10 phút đầu, hàng thủ áo đỏ đã hai lần để thủng lưới. Sau đó, U19 Nhật Bản đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu và không cho các cầu thủ Việt Nam lấy một cơ hội.

Chia sẻ với báo giới sau trận, ông Tuấn thừa nhận: “Khi bạn để thua trước hai bàn từ sớm, trận đấu coi như đã kết thúc. Chúng tôi chỉ có thể nỗ lực để hạn chế số bàn thua. Sau tất cả, đội mạnh hơn đã chiến thắng đội yếu hơn.”

“Trước trận, tôi đã nói với các cầu thủ rằng tuyển Nhật Bản rất mạnh. Chúng ta đã thấy điều đó cả trong cách họ phòng ngự và tấn công. Ở chiều ngược lại, học trò của tôi đã nỗ lực hết mình nhưng họ quá mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Đấu với một đối thủ như Nhật Bản, bạn không thể có ít hơn 100% sức mạnh.”

Thua Nhật Bản ở bán kết nhưng U19 Việt Nam cũng không phải tiếc nuối nhiều. Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã giành vé tham dự U20 World Cup 2017 sau trận thắng U19 Bahrain ở tứ kết. Bây giờ là lúc họ phải nghĩ tới tương lai.

Ông Tuấn khẳng định: “Hôm nay, chúng tôi đã được nhìn thấy cách biệt về thực lực giữa hai đội tuyển. U19 Việt Nam sẽ hướng tới U20 World Cup vào năm sau. Tôi có thể liệt kê ra rất nhiều điều chúng tôi phải cải thiện. U19 Việt Nam cần thêm thời gian.”/.