U19 Việt Nam nhận thất bại nặng nề nhất trước U19 Australia trong vài năm qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam đã chơi một trận cầu “cực kỳ tồi tệ” trước U19 Australia sau thất bại 2-5 tại bán kết Giải U19 Đông Nam Á 2016.

Các cầu thủ áo trắng để đối phương áp đảo toàn diện và thắng đậm với tỷ số 5-2. Đây là trận thua đầu tiên của U19 Việt Nam trước U19 Australia kể từ năm 2013 trở lại đây.

Ông Tuấn thừa nhận: “Đây là một trận đấu cực kỳ tồi tệ. Không chỉ riêng trận này mà từ vòng bảng tới giờ, U19 Việt Nam vẫn thi đấu thiếu thuyết phục. Sau khi thua đậm ở hiệp một, chúng tôi đã cố khắc phục trong hiệp hai nhưng tỷ số thua lúc ấy đã quá cao. Nếu các cầu thủ không xuống tinh thần, đội sẽ không thua đậm như thế. Trước trận, tôi đã nói dù có thua thì chúng ta vẫn cần thi đấu thế nào để dù thua, vẫn không ai dám chê trách chúng ta. Nhưng quả thật, mọi thứ không như ý tôi.”

Từ trận đấu này cho thấy, U19 Việt Nam sẽ còn rất nhiều việc phải làm, ông Tuấn nói thêm. 

Trước những ý kiến cho rằng U19 Việt Nam chịu áp lực của truyền thông, ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Thất bại này, chúng ta chỉ nên nói về chuyên môn. Truyền thông chỉ là yếu tố phụ. Thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần U19 Việt Nam không đủ đáp ứng ở giải đấu này. Các cầu thủ đã có phong độ không tốt, các em chưa đấu đúng sức.”

Cựu huấn luyện viên trưởng Khánh Hòa nhận trách nhiệm về mình: “Năng lực của U19 Việt Nam không mạnh bằng các đội khác. Tôi là người chịu trách nhiệm cho thất bại này. Chúng tôi cần có thay đổi để hướng tới giải U19 châu Á, trước tiên là cải thiện vấn đề tâm lý của cầu thủ. Trách nhiệm đầu tiên của tôi và Ban huấn luyện.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Ufuk Talay của U19 Australia tiết lộ: “Cách chơi của Việt Nam tôi đã theo dõi nhiều, họ chỉ tỏa sáng ở hiệp hai và hiệp một thường bế tắc. Chính vì vậy, chúng tôi đã đẩy nhanh tốc độ ở hiệp một.”

“U19 Australia rất vui khi gặp Thái Lan trong trận đấu cuối cùng. Đó là một thử thách mà chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn.”/.