HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 1HLV Carlos Queiroz của Iran. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển Iran đã có sự khởi đầu vô cùng hoàn hảo khi giành chiến thắng hủy diệt 5-0 trước đội tuyển Yemen ở lượt trận ra quân bảng D tại vòng chung kết Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Carlos Queiroz vẫn thận trọng khi cho rằng những khó khăn vẫn đang chờ đợi đội tuyển Iran ở phía trước.

Vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này cho biết đội tuyển Iran cần tập trung cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, đội bóng mà ông đã từng biết đến thông qua một người bạn.

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 2(Nguồn: AFC)

“Tôi đã để ý bóng đá Việt Nam từ nhiều năm trước. Tôi biết Việt Nam qua một người bạn (Ricardo Formosinho) từng làm việc ở đây,” huấn luyện viên Queiroz nói về Việt Nam.

Ông Ricardo Formosinho, người từng dẫn dắt câu lạc bộ Becamex Bình Dương và là trợ lý cho huấn luyện viên Jose Mourinho khi cùng làm việc ở Porto, Real và Manchester United.

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 3Ricardo Formosinho và Jose Mourinho khi còn ở Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Nhận định về tuyển Việt Nam, ông Queiro cho biết: "Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều. Cầu thủ Việt Nam có tốc độ, chơi nhanh và hàng phòng ngự được tổ chức rất tốt. Họ có thể thay đổi lối chơi từ phòng ngự sang tấn công."

Trận đấu giữa Iran và Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng D sẽ diễn ra vào ngày 12/1. Đây được xem là thử thách rất lớn với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Một số hình ảnh trận Iran thắng Yemen 5-0.

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 4Mehdi Taremi tỏa sáng với một cú đúp vào lưới Yemen. (Nguồn: AFC)

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 5Các cầu thủ iran đã thi đấu áp đảo trước Yemen. (Nguồn: AFC)

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 6(Nguồn: AFC)

HLV Iran: Toi biet den Viet Nam nho tro ly cua Jose Mourinho hinh anh 7Iran thực sự là đối thủ khó chơi với Yemen. (Nguồn: AFC)

Chí Hiển (Vietnam+)