HLV Louis van Gaal. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Louis van Gaal của Manchester United cho biết ông không hề e ngại nếu phải đối mặt với Pep Guardiola trên ghế chỉ đạo ở Premier League mùa tới.

Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich vào cuối mùa giải này và ông đã tiết lộ bến đỗ tiếp theo của mình sẽ là một câu lạc bộ ở Premier League.

Trong cuộc họp báo vào ngày 8/1, khi được hỏi về khả năng Guardiola tới Anh và áp lực mà chiến lược gia này tạo ra, huấn luyện viên Van Gaal trả lời: “Tôi không chắc chắn Pep sẽ làm huấn luyện viên ở Premier League. Tôi đang ở giai đoạn cuối trong sự nghiệp của mình, do vậy tôi không quan tâm với việc Pep tới Premier League. Với tôi, điều quan tâm là cách dẫn dắt Manchester United.”

“Tôi đã nói về mục tiêu của mình khi đến đây. Mục tiêu của tôi vẫn như trước. Tôi có hợp đồng thời hạn 3 năm và vẫn giữ mục tiêu như lúc mới tới Manchester United. Cách đây 2 năm, tôi nói rằng Pep có thể tới Anh. Đó không phải là điều lạ lùng, bởi là một huấn luyện viên, bạn phải luôn thiết lập mục tiêu cho mình."

"Pep có tham vọng riêng và muốn khám phá văn hóa của nước Anh. Thật tốt khi Pep muốn đến đây. Tôi không nghĩ việc Pep tiết lộ đến Anh làm việc sẽ ảnh hưởng đến Bayern Munich. Mọi huấn luyện viên đều có quyền thông báo ý định ra đi của mình vào một thời điểm nhất định,” huấn luyện viên Van Gaal cho biết thêm.

Huấn luyện viên Van Gaal cũng đưa ra lời cảnh báo cho Adnan Januzaj, cầu thủ chạy cánh vừa trở về Manchester United sau khoảng thời gian cho mượn tại Dortmund: “Manchester United luôn quan tâm tới những cầu thủ của mình. Tôi tin vào tài năng của Adnan Januzaj. Tôi cũng đã nói rằng cậu ấy sẽ gặp khó khăn ở Dortmund. Thật không may là tôi đã nói đúng. Nếu không được ra sân nhiều ở Dortmund thì tốt hơn là cậu ấy tập luyện với chúng tôi và có thể ra sân ở đội một”./.