Luke Shaw đã phải đeo mặt nạ dưỡng khí khi rời sân đấu. (Nguồn: Gett Images)

Huấn luyện viên Louis van Gaal đã tỏ ra vô cùng tức giận khi chứng kiến Luke Shaw bị gãy chân sau pha vào bóng thô bạo của Hector Moreno bên phía PSV Eindhoven.

Pha bóng trên diễn ra ở phút 15 trận ra quân vòng bảng Champions League giữa PSV Eindhoven và Manchester United - trận đấu mà Quỷ đỏ thua ngược 1-2.

"Thật khủng khiếp. Một chàng trai gia nhập Manchester United ở tuổi 18, đã có giai đoạn khó khăn và sau đó chơi tuyệt vời trong mùa giải thứ 2 của mình thì tai nạn xảy ra như thế này," vị huấn luyện viên này chia sẻ.

"Khi Luke Shaw vào phòng thay đồ, tôi không thể nói gì với cậu ấy do đeo mặt nạ dưỡng khí và Luke đang khóc."

"Tôi không phải là bác sỹ nên không thể nói Luke Shaw sẽ phải nghi thi đấu trong bao lâu, nhưng với chấn thương như thế này, tôi nghĩ phải mất 6 tháng."

Bên cạnh việc nói về chấn thương của Shaw, Louis van Gaal cũng thẳng thắn nói về trận đấu diễn ra rạng sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam).

"Chúng tôi lẽ ra phải ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 và trận đấu khép lại, nhưng chúng tôi lại không thể làm được việc đó. Tôi nghĩ Manchester United chỉ còn biết tự trách mình vì tạo nhiều cơ hội mà không ghi bàn được."

"PSV chơi rất hiệu quả, nhưng hai bàn thắng của họ đến từ hư không. Bàn đầu tiên bóng đi chệch hướng còn bàn thứ hai là từ một đường chuyền hỏng. Đây là chiến thắng tuyệt vời cho PSV và cổ động viên của họ. Nhưng chúng tôi không xứng đáng bị như vậy."/.