HLV Louis van Gaal chia tay Manchester United. (Nguồn: Manutd.com)

Huấn luyện viên Louis van Gaal đã tỏ ra thất vọng khi bị ban lãnh đạo Manchester United sa thải, chỉ hai ngày sau khi ông cùng đội bóng giành FA Cup.

Chia sẻ trên trang chủ Manutd.com, huấn luyện viên Van Gaal nói:

"Thật vinh dự khi được dẫn dắt một câu lạc bộ tuyệt vời như Manchester United (MU) và khi đảm nhận vai trò đó, tôi đã hoàn thành được tâm nguyện bao lâu nay."

Tôi rất tự hào đã giúp Manchester United vô địch FA Cup lần thứ 12 trong lịch sử của câu lạc bộ, tôi đã có vinh dự đoạt 20 chức vô địch trong sự nghiệp huấn luyện nhưng FA Cup sẽ luôn là thành tựu đặc biệt nhất trong đời tôi.

Tôi rất thất vọng đã không thể hoàn tất ba năm hợp đồng cùng câu lạc bộ, tôi tin tưởng nền tảng của đội bóng đã vững chắc để tiến tới những bước tiếp theo và đạt những thành công lớn hơn.

Tôi hy vọng vô địch FA Cup sẽ là bước đệm để CLB khôi phục lại những thành công mà các fan cuồng nhiệt hằng mong mỏi.

Từng làm việc ở Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức, tôi luôn hy vọng có cơ hội được tiếp cận với bóng đá Anh và trở thành một phần của văn hóa Anh. Những trải nghiệm thời gian qua đã giúp tôi đạt được ý nguyện và mọi thứ đều rất tuyệt.

Tôi cảm ơn các cầu thủ của tôi và mong những điều tốt đẹp nhất đến với họ mùa tới. Tôi rất vui khi được làm việc cùng họ, đặc biệt đáng tự hào khi chứng kiến nhiều cầu thủ trẻ nắm bắt cơ hội để tham gia vào đội 1.

Cảm ơn chủ sở hữu và ban lãnh đạo Manchester United đã cho tôi cơ hội dẫn dắt câu lạc bộ vĩ đại này.

Tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn tới những người hâm mộ tuyệt vời của Manchester United. Họ là những cổ động viên tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi mắc nợ đội ngũ huấn luyện của tôi, những người đã trao cho tôi tất cả trong suốt thời gian ở câu lạc bộ.

Tôi biết ơn sâu sắc đối với mỗi thành viên trong đội ngũ nhân viên tại câu lạc bộ - nhóm khoa học thể thao, đội ngũ y tế, nhân viên phục vụ trang phục, đội ngũ quản lý hành chính, văn phòng báo chí, nhân viên phục vụ ở cả sân Old Trafford và trung tâm huấn luyện Carrington. Tất cả đã giúp đỡ tôi rất nhiệt tình trong thời gian ở Manchester United. Chưa bao giờ trong 25 năm nghiệp cầm quân tôi có được sự hỗ trợ tốt như vậy.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton vì luôn khiến tôi và gia đình tôi cảm thấy được hoan nghênh trong suốt thời gian tôi làm huấn luyện viên MU."

Louis van Gaal cập bến Old Trafford vào mùa Hè 2014 theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, vị chiến lược gia người Hà Lan này đã phải ngậm ngùi ra đi vì thành tích kém cỏi của Manchester United.

Trong 2 năm tại vị, Louis van Gaal đã cùng đội bóng trải qua tổng cộng 76 trận đấu trên mọi mặt trận - 39 chiến thắng, hòa 19 và để thua 18 trận - tỷ lệ thắng là 51%.

Manchester United dưới thời Louis van Gaal đã ghi được tổng cộng 11 bàn thắng nhưng đã có đến 72 lần để thủng lưới.
 
Louis van Gaal bị sa thải, người hâm mộ đang kỳ vọng ban lãnh đạo Manchester United sẽ sớm bổ nhiệm Jose Mourinho nắm quyền, nhằm mang đến những thành công mới cho đội bóng./.