David de Gea sẽ rời Manchester United? (Nguồn: Getty Images)

Manchester United đã để cho Arsenal cầm hòa 1-1 và nhiều khả năng tuột mất cơ hội giành suất chính thức dự Champions League. Tuy nhiên, điều đó không khiến Louis van Gaal bận tâm bằng tương lai của David de Gea.

Trong bài phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hà Lan đã phải lên tiếng thừa nhận rằng ông "bất lực" trong việc thuyết phục thủ thành người Tây Ban Nha ở lại Old Trafford.

"Tôi không nghĩ mình có thể thuyết phục De Gea ở lại. Cậu ấy biết mọi thứ mà cậu ấy có ở Manchester United vào lúc này. Nhưng khi De Gea ra đi, cậu ấy sẽ mất những cổ động viên tuyệt vời của đội bóng."

"Ban lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị sẵn một bản hợp đồng gia hạn dành cho De Gea từ cách đây rất lâu rồi. Thế nhưng, điều quan trọng là cậu ấy có muốn ký vào đó hay không. Thật khó để Manchester United có thể giữ chân thành công De Gea vào lúc này khi mà cậu ấy chỉ còn 1 năm hợp đồng với đội bóng."

Ở trận đấu đêm qua, David de Gea đã không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút vì chấn thương và được thay thế bởi thủ thành Victor Valdes ở phút 74.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi được phóng viên hỏi về khả năng Valdes sẽ thay thế de Gea, Van Gaal cho hay: "Bạn phải chờ đợi và xem xét quyết định của chúng tôi. Tôi không thể nói bất cứ điều gì về chuyển nhượng hoặc là những điều tôi muốn nói với các cầu thủ. Tôi sẽ nói với các cầu thủ trước rồi mới thông báo cho giới truyền thông."/.