Ông Chung khẳng định tuyển Việt Nam tự tin giành trọn 3 điểm trước Campuchia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết tuyển Việt Nam đang rất tự tin giành trọn 3 điểm trước Campuchia trong trận đấu hôm 5/9 tới.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Campuchia tại lượt trận ba vòng loại cuối Asian Cup 2019 tại Phnom Penh hôm 5/9 tới. Chia sẻ trong ngày tập luyện cuối cùng tại Việt Nam, ông Mai Đức Chung khẳng định: “Tôi khá hài lòng vì tinh thần tập luyện của các vận động viên. Nhiều người mới trở lại sau SEA Games vừa rồi, một số mới lên từ các câu lạc bộ nhưng tinh thần tập luyện vẫn rất tốt.

Về phần các tuyển thủ U22, tôi đã có buổi tập đầu tiên cho họ chạy nhẹ để điều hòa lại nhịp thở chung. Sau hôm đó, buổi sau tôi đã sát nhập cả đội làm một. Các bạn ấy tuổi trẻ, hồi phục nhanh. Tôi luôn động viên tinh thần các bạn ấy là hãy quên đi trận SEA Games vừa qua với Thái Lan. Hiện tại tinh thần họ đều vui vẻ, phấn khởi.”

[Bận rộn với đội nữ, HLV Mai Đức Chung vắng mặt ở tuyển nam]

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Campuchia với khó khăn lớn khi phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại Phnom Penh. Ở mặt sân này, cộng thêm lợi thế chủ nhà, Campuchia đã quật ngã Afghanistan ở lượt đấu trước.

Ông Chung cho rằng: “Chúng ta chỉ tập sân tự nhiên mà lại đá sân cỏ nhân tạo là khó khăn đầu tiên. Khó khăn thứ hai là phải đá trên sân người ta. Nhưng với tinh thần tập luyện hiện tại, tôi nghĩ đội bóng sẽ vượt qua khó khăn này.”

“Toàn đội rất tự tin. Chúng tôi hứa sẽ thi đấu hết sức mình để giành chiến thắng, mang vinh quang cho Tổ quốc và đi sâu vào Asian Cup.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một buổi tập nữa lúc 17 giờ chiều nay. Sáng mai, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Campuchia từ Nội Bài./.