Đội tuyển futsal Việt Nam vừa thua Nga với tỷ số tối thiểu 2-3 ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra vào tối nay (22/9).

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của trận đấu là sự vắng mặt của huấn luyện viên Phạm Minh Giang trên băng ghế chỉ đạo.

Ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú xác nhận, ông Giang đã nhiễm COVID-19 trong quá trình thi đấu ở Litva nên không thể trực tiếp ra sân ở trận đấu đã qua.

Ban lãnh đạo chọn cách công bố thông tin này sau trận đấu với Nga để tránh gây hoang mang, ảnh hưởng tới chuyên môn và tinh thần cầu thủ.

Hiện tại, huấn luyện viên Phạm Minh Giang vẫn có sức khỏe ổn định, không cho thấy dấu hiệu trở bệnh nặng. Các cầu thủ và ban huấn luyện đều đã tiêm vaccine trước khi lên đường dự World Cup.

HLV Minh Giang nhiem COVID-19 nen khong chi dao tuyen futsal Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Phạm Minh Giang vẫn đang có sức khỏe ổn định sau khi được xác nhận nhiễm COVID-19. (Ảnh: VFF)

Nhiều khả năng “thuyền trưởng” tuyển futsal Việt Nam nhiễm COVID-19 do tiếp xúc với bộ đôi trọng tài nữ ở trận gặp Cộng hòa Séc tại lượt trận cuối vòng bảng hôm 19/9.

Hai trọng tài này liên quan tới ca dương tính ở trận đấu giữa Nhật Bản với Tây Ban Nha trước đó.

Hiện tại, VFF chưa thông báo về phương án điều trị của huấn luyện viên Việt Nam tại Litva.

Thiếu vắng huấn luyện viên Phạm Minh Giang mang tới bất lợi cho tuyển futsal Việt Nam ở trận đấu quan trọng ở vòng 1/8 trước ứng cử viên vô địch Nga.

Tuy nhiên, với tinh thần lên cao, Minh Trí và đồng đội vẫn đã thi đấu hay, chỉ thua tối thiểu, nhiều lần khiến đối phương chao đảo và ngẩng cao đầu nói lời chia tay với FIFA Futsal World Cup 2021./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)