Ông Miura khẳng định thời của Công Phượng, Hồng Quân vẫn chưa đến. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura tiết lộ hai tiền đạo U23 Việt Nam là Công Phượng và Mạc Hồng Quân sẽ có rất ít cơ hội trước hai người đàn anh Công Vinh, Hải Anh trên hàng công tuyển Việt Nam.

Bất chấp việc đã ghi một bàn thắng vào lưới CHDCND Triều Tiên tối qua (17/5), Hồng Quân (và cả người dự bị Công Phượng) đều không được ông Miura đánh giá quá cao: “Vòng loại World Cup vẫn là thử thách khó khăn với họ bởi chúng tôi còn Văn Quyết, Hải Anh, Công Vinh - những tiền đạo rất tốt. Nhưng ngược lại, SEA Games cũng là cơ hội tốt cho hai cầu thủ này.”

Đánh giá về trận đấu và màn trình diễn của các học trò trước đối thủ hàng đầu châu Á, ông Miura hài lòng: “Tôi không thể chấm điểm các học trò nhưng đây là một trận đấu rất tốt trong quá trình chuẩn bị vòng loại World Cup.

Đối thủ mạnh bao giờ cũng khiến chúng ta đánh giá chính xác được vị trí và điểm yếu của đội. Điều đó khác rất nhiều so với việc thắng các đội yếu 3-0 hay 4-0. Trước Triều Tiên, chúng ta hiểu được thực lực của mình.”

Chiến lược gia người Nhật Bản dành lời khen cho các chân sút đồng thời phân tích điểm yếu của hàng tiền vệ: “Hàng công của Công Vinh, Hải Anh đã chơi tốt. Chúng ta có một pha phối hợp thành bàn đẹp mắt giữa Công Vinh, Văn Quyết và Hồng Quân.

Các tiền đạo được ông Miura sử dụng ở trận này đều đã chơi tốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở hàng tiền vệ, tôi đã thử nghiệm vài vị trí mới là Quốc Trung và Khánh Lâm. Trong hiệp hai, tôi đã yêu cầu họ chuyển hướng đội hình và phản công nhiều hơn. Họ chưa đạt yêu cầu tôi đề ra nhưng nhìn chung, họ đã chơi tốt.

Tuyển Việt Nam chỉ gặp rắc rối ở giữa sân khi đối phương tung vào sân cầu thủ số 9 rất to cao. Đối đầu với những địch thủ kiểu này cũng là vấn đề chung của bóng đá Đông Nam Á.”

Ông Miura kết thúc cuộc họp báo bằng tuyên bố khẳng định quyết tâm của tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup: “Tôi tin rằng chúng ta có khả năng giành vé tới vòng chung kết Asian Cup. Giải đấu năm 2019 có 24 đội tham dự trong khi thứ hạng châu Á của chúng ta là khoảng 15, 16. Khả năng Việt Nam có thể tham dự là rất cao. Mục tiêu của đội tuyển trước trận gặp Thái Lan đương nhiên cũng là một chiến thắng.”

Chiều nay (18/5), vào hồi 17 giờ, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu kế tiếp với Hải Phòng tại Mỹ Đình./.