Ông Miura sẽ trực tiếp tuyển quân từ giải U21 quốc tế. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura sẽ trực tiếp dự khán giải U21 quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng này để tuyển quân cho U23 Việt Nam dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Huấn luyện viên Miura đã trở lại Việt Nam cuối tháng Mười vừa qua để bắt đầu quá trình tuyển quân cho U23 Việt Nam. Ông Miura sẽ có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 20/11 và dự khán các trận đấu của U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam tại giải U21 quốc tế.

Cả hai đội bóng này đều ở độ tuổi dưới U23, là nguồn bổ sung nhân sự quan trọng cho U23 Việt Nam. Trong đội hình U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam cũng có nhiều cầu thủ đã và đang khoác áo U23 Việt Nam, U19 Việt Nam.

Hiện huấn luyện viên Miura đã có trong tay danh sách sơ bộ 40 cái tên. Danh sách này sẽ được rút gọn lại trước khi ông Miura công bố 23 cái tên chính thức ngay sau giải U21 quốc tế.

Đây là cơ hội để ông Miura đánh giá lại trình độ của các học trò. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U23 Việt Nam sẽ tập trung hôm 5/12 tới tại Hà Nội trước khi có hai trận giao hữu với JFL Selection (Đội tuyển bán chuyên Nhật Bản). Dù chỉ là một đội bán chuyên giống Sinh viên Hàn Quốc nhưng JFL Selection vẫn là một đội bóng mạnh, đã từng thắng cả U23 Lào và U23 Myanmar trong thời gian gần đây. Cả hai trận đấu này đều là các trận giao hữu không có khán giả.

Đến ngày 17/12, U23 Việt Nam sẽ có cuộc “thử lửa” thật sự với câu lạc bộ Cerezo Osaka. Trên bảng xếp hạng các câu lạc bộ châu Á, Cerezo Osaka đứng hạng 9. Dù đang phải thi đấu ở J-League 2, đội bóng này có thể vẫn là một đối thủ trên cơ U23 Việt Nam.

Trước khi lên đường đi Qatar dự vòng chung kết vào đầu tháng Một, U23 Việt Nam sẽ còn một tới hai trận giao hữu nữa các đội U23 khác (ưu tiên những đội cũng dự vòng chung kết U23 châu Á)./.

Minh Long chấn thương, Tuấn Anh, Công Phượng được bật “đèn xanh”

U23 Việt Nam gần như chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của thủ thành Phí Minh Long tại giải châu Á. Thủ thành này bị gãy xương sụn, mới phẫu thuật hồi cuối tháng 10/2015 và sẽ cần ba tháng để bình phục hoàn toàn. Anh khó lòng kịp góp mặt cùng U23 Việt Nam bởi trận ra quân giải U23 châu Á diễn ra hôm 14/1.

Ông Miura cũng gặp một chút khó khăn khi Công Phượng và Tuấn Anh nhiều khả năng không thể tập trung đội tuyển đúng hạn. Hai đội bóng tương lai của họ là Mito Hollyhock và Yokohama chỉ muốn “nhả” người cho các trận đấu chính thức theo lịch của Liên đoàn bóng đá thế giới, châu Á và Đông Nam Á (FIFA, AFC và AFF). Với các trận giao hữu, bộ đôi này sẽ không được quyền trở về nước.