HLV Miura ly giai ve viec su dung Cong Vinh nhu Huấn luyện viên Miura khẳng định Công Vinh đã chơi cực kỳ ấn tượng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định màn trình diễn của tiền đạo dự bị Lê Công Vinh là hoàn hảo và tuyển Việt Nam xứng đáng có nhiều hơn một trận hòa trước Indonesia.

Tuyển Việt Nam đã bị Indonesia cầm hòa 2-2 trong trận ra quân tại bảng A AFF Suzuki Cup 2014 tối qua (22/11). Đội bóng của ông Miura đã chơi một trận cầu tấn công khoáng đạt và đầy cảm xúc nhưng cuối cùng vẫn chấp nhận cưa điểm vì những sai lầm ở hàng thủ.

Đánh giá về cầu thủ đã ghi bàn gỡ hòa từ băng ghế dự bị là Công Vinh, ông Miura hài lòng: “Tôi muốn giải thích một chút về chiến thuật dùng người của mình. Tôi đã muốn kết hợp một tiền đạo to cao và một cầu thủ kỹ thuật, tốc độ. Trong thời gian gần đây, Văn Quyết có phong độ rất cao nên tôi đã quyết định để Công Vinh ở ngoài. Tôi không cần phải nói thêm gì về màn trình diễn của Công Vinh khi anh ấy vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn. Với tôi, một tiền đạo như thế là hoàn hảo”.

Ông Miura cũng khẳng định mình không hài lòng với kết quả hòa 2-2: “Điều khiến tôi không hài lòng là kết quả trận đấu. Tỷ số này không phản ánh đúng diễn biến. Chúng tôi không đáng nhận kết quả hòa 2-2 bởi Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn và cũng thể hiện quyết tâm lớn hơn Indonesia”.

Ông thầy người Nhật cũng lên tiếng bảo vệ sai lầm của các hậu vệ: “Hàng phòng ngự của đội tuyển đã gặp một số vấn đề trong hai trận giao hữu trước giải. Nhưng hôm nay, việc tổ chức phòng ngự là rất tốt ngoại trừ một vài sai lầm cá nhân. Mà sai lầm cá nhân thì ai cũng có thể mắc phải. Chúng ta phải chấp nhận điều đó”.

“Tôi cũng hài lòng về hai tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh, Huy Hùng. Họ là những người còn rất trẻ nhưng đã từng chơi rất hay tại ASIAD. Tôi chọn hai cầu thủ này vì ở trận trước, Việt Nam gặp quá nhiều vấn đề trong phòng ngự, tôi cần hai cầu thủ mạnh mẽ hơn”.

HLV Miura ly giai ve viec su dung Cong Vinh nhu Tuyển Việt Nam chỉ có 1 điểm trước đối thủ mạnh Indonesia dù chơi tốt hơn rất nhiều. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trận cầu hôm qua cũng chứng kiến việc Phước Tứ đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam, ông Miura giải thích: “Tuyển Việt Nam có những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Công Vinh và Tấn Tài. Nhưng hôm qua, chỉ có Phước Tứ đá chính từ đầu nên tôi chọn cậu ta”.

Trận hòa này đã khiến tuyển Việt Nam chỉ có 1 điểm sau vòng đấu mở màn, ông Miura tiết lộ: “Trước trận gặp Indonesia, tôi đã nói với các cầu thủ rằng với bất kỳ kết quả thắng - hòa - thua nào, họ cũng cần phải sẵn sàng cho những trận tiếp theo. Điều quan trọng lúc này là phải nhìn về phía trước. Tôi không lạc quan hay bi quan về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam. Là huấn luyện viên trưởng, tôi phải có những suy nghĩ thực tế”.

Sau trận này, tuyển Việt Nam sẽ có hai ngày nghỉ trước cuộc đối đầu với Philippines hôm 25/11 tới./.

Minh Chiến (Vietnam+)