HLV Miura: Muc tieu tiep theo cua tuyen Viet Nam la chung ket hinh anh 1Huấn luyện viên Miura tin rằng tuyển Việt Nam có thể thắng đậm hơn, hướng tới trận chung kết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định mục tiêu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam là chung kết AFF Suzuki Cup 2014.

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Philippines với tỷ số 3-1, qua đó, giành ngôi đầu bảng A AFF Suzuki Cup 2014. Với kết quả này, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B đồng thời giành lợi thế cực lớn khi được đá lượt về trên sân nhà ở cả vòng bán kết và chung kết (nếu có).

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Miura khẳng định mục tiêu kế tiếp của tuyển Việt Nam là chung kết: “Tôi hài lòng bởi mục tiêu giành ngôi đầu bảng của đội tuyển đã được hoàn thành. Tuyển Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế khi được đá các trận lượt về ở sân nhà. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là lọt vào trận chung kết”.

Dù tỏ ra hài lòng với kết quả nhưng ông Miura khẳng định trận đấu này chưa phải màn trình diễn hoàn hảo của tuyển Việt Nam: “Tôi không thấy trận đấu hôm nay là hoàn hảo bởi khi đã dẫn 3-0, đội tuyển Việt Nam phải chơi tỉnh táo hơn. Sau khi dẫn bàn, họ đã mất rất nhiều bóng ở phần sân nhà. Nếu tỷ số chỉ là 1-0, những pha mất bóng của họ sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm”.

Ông Miura cũng tiết lộ lý do đội tuyển vẫn lao lên tấn công bất chấp tỷ số cách biệt ba bàn: “Theo kinh nghiệm của tôi, các đội tuyển châu Á thường có xu hướng câu giờ sau khi dẫn 1-0. Vì thế, ngay trong đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở Bình Dương, tôi đã yêu cầu các học trò tuyệt đối không được câu giờ. Khi đã ghi được một bàn, họ phải ghi thêm bàn thứ hai, thứ ba. Tương tự như vậy, khi đã có ba bàn, tôi muốn họ ghi được bàn thứ tư, thứ năm nữa”.

HLV Miura: Muc tieu tiep theo cua tuyen Viet Nam la chung ket hinh anh 2Chiến thắng tuyệt vời đã đưa tuyển Việt Nam tới ngôi đầu bảng và trận chung kết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến lược gia người Nhật khẳng định ông không quan tâm tới các đối thủ ở vòng sau: “Đây là kỳ AFF Cup đầu tiên của tôi với tuyển Việt Nam nên tôi không nắm rõ được thực lực của các đội tuyển Đông Nam Á. Tôi cũng chẳng quan tâm tới việc ai là đối thủ kế tiếp của tuyển Việt Nam ở bán kết”.

Cái tên bị săm soi nhiều nhất của tuyển Việt Nam vẫn là Lê Công Vinh. Ông Miura giải thích lý do tiếp tục sử dụng cầu thủ này: “Nếu bạn xem trận vừa qua hay hai trận trước đó, bạn sẽ thấy Công Vinh đã chơi cực kỳ hoàn hảo. Tôi không có lý do gì để loại anh ta khỏi đội hình. Trên hàng công hiện tại của đội tuyển, không cầu thủ nào có tốc độ tốt hơn Công Vinh”.

Bảo vệ hàng công, ông Miura cũng đặt niềm tin vào hàng thủ: “Sai lầm của Tiến Thành và Nguyên Mạnh ở trận đầu tiên chỉ là lỗi kỹ thuật. Đó là lý do tôi tiếp tục tin tưởng và sử dụng họ ở hai trận sau đó. Họ đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm sau khi mắc lỗi, Nguyên Mạnh đã chơi rất chắc chắn, Tiến Thành cũng đã tiến bộ nhiều. Nếu các bạn nhìn ra những nước xung quanh trong khu vực và so sánh, hậu vệ của ta mà yếu thì hậu vệ các nước cũng không tốt hơn”.

Minh Chiến (Vietnam+)