Ông Miura tiết lộ U23 Việt Nam đã có những biểu hiện "buông súng" trong trận tái đấu JFL Selection. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định ông cảm thấy nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã buông xuôi và không muốn chiến đấu nữa trong trận thua JFL Selection 0-1 hôm 14/12 vừa qua.

U23 Việt Nam đã trải qua hai thất bại liên tiếp trước JFL Selection hôm 12/12 và 14/12. Đội bóng của ông Miura thua 0-4 trận đầu. Nhưng sang trận thứ hai, họ đã chơi cực kỳ nỗ lực và chỉ chịu thua 0-1. Dù vậy, ông Miura vẫn không hài lòng: “Ở trận gặp JFL Selection, trong 10 phút cuối trận, chúng ta đang thua 0-1 và tôi cảm giác như các cầu thủ đã buông xuôi.

Nếu họ thể hiện tinh thần khát khao hơn, nếu họ thực sự muốn đạt được một điều gì đó, họ lẽ ra có thể giành được một kết quả khác. Đấy là một vấn đề mà tôi sẽ phải làm việc lại cùng họ. Với tôi, kết quả không quan trọng bằng tinh thần và cách các cầu thủ thể hiện.”

Đánh giá cao ý chí của các cầu thủ trong mỗi trận đấu, ông Miura cũng nói về trận gặp Cerezo Osaka vào ngày mai: “Các bạn đã biết đội hình của Osaka có 16 cầu thủ rất trẻ. Điều này rất tốt cho U23 Việt Nam vì các cầu thủ trẻ luôn chơi bóng với động lực rất cao. Khi đá giải châu Á, các đối thủ châu lục không chơi như các đội Đông Nam Á mà luôn đá rất mạnh mẽ, quyết liệt.

Vì thế, lối chơi quyết liệt của các cầu thủ trẻ Osaka sẽ giúp cầu thủ của tôi được làm quen dần. Nếu tôi sợ đối thủ chơi quyết liệt, tôi đã không để cho U23 Việt Nam đá trận này.”

Những thất bại trước JFL Selection cũng không khiến ông Miura quá bận tâm: “Hai trận vừa qua với JFL, chúng ta đều chơi không tốt nhất là trận thua 0-4 đầu tiên. Nhưng đây là giai đoạn thử nghiệm, các cầu thủ sẽ được sắp xếp ở nhiều vị trí. Sau vòng loại và SEA Games, U23 Việt Nam đã mất rất nhiều cầu thủ quan trọng nên tôi phải xáo trộn rất nhiều vị trí để tìm ra các nhân tố lấp lại đội hình.

Thất bại trước JFL có khi lại tốt bởi nó giúp tôi chỉ ra các bất cập và hạn chế của cầu thủ. Thua một đội mạnh còn tốt hơn là thắng những đội yếu.”/.