Huấn luyện viên Miura lần đầu dành nhiều lời khen cho Công Phượng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huấn luyện viên Toshiya Miura bắt đầu buổi họp báo sau thắng lợi 5-1 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia bằng một nụ cười rạng rỡ đồng thời khẳng định U23 Việt Nam không chỉ có một mình Công Phượng.

Tiền đạo mang áo số 10 đã ghi hai bàn đồng thời có một màn trình diễn tuyệt vời trước U23 Malaysia. Ông Miura lên tiếng khen ngợi cậu học trò đồng thời cũng đánh giá cao phần còn lại của đội bóng: “Hôm nay, Công Phượng đã chơi tốt. Tôi đánh giá cao những gì cậu ấy đã thể hiện nhưng các bạn không nên chỉ tập trung vào Công Phượng. U23 Việt Nam không chỉ có một mình cậu ấy.”

Đánh giá về trận đấu, ông Miura cười hóm hỉnh: “Đội bóng đã chơi một trận đấu tốt. Tôi tin là ngày mai các bạn sẽ bán được nhiều báo.

Nhưng bóng đá là vậy, luôn bất ngờ và khó lường. Các bạn đã thấy điều đó hôm 1/6, khi U23 Thái Lan chỉ thắng được 1-0 trước U23 Timor Leste. Chúng ta vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng cho những trận đấu kế tiếp.”

Dù thắng U23 Malaysia rất đậm và tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng B, U23 Việt Nam vẫn chưa có một trận cầu hoàn hảo. Ông Miura kể lại: “Khi tỷ số là 4-0, tôi đã chủ động thay Công Phượng. Đó là quyết định thay người duy nhất do tôi chủ động thực hiện. Các quyết định thay Ngọc Thắng bằng Văn Toàn và Minh Tùng bằng Ngọc Thịnh đều tới từ những chấn thương. Đấy là điều tôi không hề mong muốn.”

Sau chiến thắng này, U23 Việt Nam sẽ đấu trận kế tiếp với U23 Lào hôm 4/6 tới./.