Ông Miura và các học trò đã sẵn sàng đánh bại đội chủ nhà. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định khởi đầu không tốt trước Thái Lan là lý do khiến tuyển Việt Nam buộc phải nỗ lực giành thắng lợi trước Đài Loan tại lượt trận hai bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

Cơ hội giành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng F của tuyển Việt Nam đã giảm đi rất nhiều sau trận thua Thái Lan hồi tháng Năm. Tối mai (8/9), tuyển Việt Nam sẽ buộc phải thắng Đài Loan nếu muốn hy vọng giành vé tới vòng kế tiếp.

Ông Miura khẳng định: “Chúng tôi đã khởi đầu không tốt tại vòng loại World Cup 2018 khi thua Thái Lan tại Bangkok. Vì thế, tuyển Việt Nam phải giành chiến thắng để duy trì cơ hội của mình. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ không dễ dàng khi phải đá trên sân khách nhưng tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để có thể ra về với trọn vẹn 3 điểm.”

Chiến lược gia người Nhật Bản đánh giá khá cao đối thủ Đài Loan: “Song song với kế hoạch tập luyện kỹ chiến thuật, chúng tôi cũng đã phân tích, nghiên cứu lối đá của Đài Loan. Điểm mạnh của họ là sự mạnh mẽ, quyết liệt, không ngại va chạm. Họ cũng có lợi thế sân nhà nên trận ngày mai của Việt Nam sẽ không dễ dàng.”

Dù vậy, ông Miura vẫn rất tự tin: “Tôi đã trải qua một năm làm việc với tuyển Việt Nam. Lối chơi mà tôi xây dựng cho đội tuyển đã hoạt động rất ổn định. Họ hiểu nhau, thi đấu gắn kết, luôn thể hiện quyết tâm và khát vọng chiến thắng. Ngày mai, toàn đội sẽ chơi với chiến thuật quen thuộc đã tập luyện suốt thời gian qua.”

Đồng quan điểm với ông Miura, đội trưởng Lê Công Vinh tuyên bố: “Đài Loan sở hữu dàn sao trẻ có tinh thần thi đấu nhiệt huyết và mạnh mẽ. Họ cần một chiến thắng để cải thiện cơ hội của mình ở vòng loại World Cup. Họ sẽ tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để có điểm. Chúng tôi cũng sẽ phải cố gắng giành chiến thắng.”

Trận đấu giữa Việt Nam và Đài Loan sẽ bắt đầu lúc 19 giờ tối mai trên sân Municipal, Đài Loan./.