Ông Tuấn vẫn tin rằng U21 Hoàng Anh Gia Lai có thể đánh bại đối thủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thất bại tại vòng bảng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ U19 Hàn Quốc. Ông tiết lộ mình đã tìm ra phương pháp đánh bại đối thủ này ở chung kết chiều nay (29/11).

U21 Hoàng Anh Gia Lai từng thua U19 Hàn Quốc 0-1 ngay trong ngày ra quân giải U21 quốc tế 2015. Thất bại ấy từng khiến đội bóng phố núi suýt bị loại sớm khỏi giải. Tái ngộ lần này, ông Tuấn thận trọng: “Tôi nghĩ trận chung kết với U19 Hàn Quốc sẽ rất căng thẳng. Đối phương cũng sẽ tìm mọi cách để giành chiến thắng.

"Về phía U21 Hoàng Anh Gia Lai, chúng tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua và có bàn thắng trong trận đấu ngày mai. Dù Hàn Quốc có một hàng phòng ngự rất chặt chẽ và thi đấu kỷ luật nhưng tôi nghĩ cầu thủ của tôi vẫn có cách ghi bàn vào chiều nay.”

Chiến thuật gia trẻ tiết lộ: “Qua theo dõi, tôi phát hiện U19 Hàn Quốc có một điểm yếu ở phía sau lưng các hậu vệ. Ngay khi họ đá với Myanmar, đầu hiệp một, họ bị rất nhiều đường bóng khoét vào phía sau lưng. Tiếc là số 10 của Myanmar lại không ghi được bàn. Tôi sẽ phát huy điểm mạnh của mình để đánh vào điểm yếu ấy của hậu vệ Hàn Quốc.”

Ở trận vòng bảng, hàng thủ của U19 Hàn Quốc đã đập tan mọi ý đồ tấn công của U21 Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Tuấn cũng dự đoán đội bóng của ông sẽ tiếp tục chiếm quyền kiểm soát bóng áp đảo (ở trận lượt đi là 70 %): “Hàn Quốc sẽ không chơi tấn công ồ ạt mà sẽ chọn thời điểm để đẩy nhanh tốc độ. Tôi nghĩ họ sẽ chỉ chơi với một mũi công là cầu thủ mang số 9 (Kang Jihun). Đối mặt với cách phản công của họ, tôi đã có phương án.”

Huấn luyện viên trưởng của U21 Hoàng Anh Gia Lai cũng tự tin khẳng định: “Tôi nghĩ cơ hội chiến thắng là 50/50 cho cả hai đội vào chiều nay.”/.