Huấn luyện viên trưởng Pfiste đặt nhiều niềm tin vào Afghanistan trước trận đấu ngày mai tại Mỹ Đình lúc 19 giờ. (Ảnh: Ngọc Anh)

Huấn luyện viên Otto Pfiste tin rằng trình độ hai đội tuyển Afghanistan và Việt Nam không chênh lệch quá nhiều trước thềm trận quyết đấu tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019 tối mai (14/11).

Ở trận lượt đi, tuyển Afghanistan đã hòa Việt Nam 1-1 nhưng trên bảng xếp hạng, tuyển Việt Nam đang đứng nhì với 8 điểm, nhiều hơn Afghanistan tới 6 điểm.

Dù vậy, ông Pfiste vẫn tỏ ra rất tự tin: “Ở trận lượt đi, hai đội bóng không có sự chênh lệch nhiều về trình độ. Châu Á phân hóa trình độ rất rõ ràng. Tốp 1 là Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, tốp hai có Việt Nam, Jordan. Chúng tôi cũng nằm ở nhóm số hai.”

[Afghanistan tự tin ngang cơ tuyển Việt Nam trên sân nhà]

Ông Pfiste cũng tiết lộ đội tuyển Afghanistan gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị: “Phần lớn cầu thủ Afghanistan chưa từng đặt chân tới Afghanistan. Bất ổn quốc gia dẫn tới việc nhiều gia đình rời khỏi quê nhà. Những cầu thủ này là thế hệ thứ hai của các gia đình ấy, họ đều sinh ra ở nước ngoài.”

“Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn Liên đoàn bóng đá Afghanistan đã liên lạc, tập hợp chúng tôi lại với nhau. Bóng đá không phân biệt lứa tuổi, khoảng cách địa lý. Chỉ có giỏi và kém thôi. Tôi cũng cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã hỗ trợ rất nhiều cho chúng tôi.”

Đội tuyển Afghanistan đã có mặt tại Việt Nam từ khá sớm và có ít nhất ba buổi tập tại sân VFF. Đoàn quân Tây Á thích nghi khá tốt với thời tiết và điều kiện ăn uống tại Việt Nam. Ông Pfiste khẳng định: “Điều kiện tập luyện và sân bãi đều rất tốt. Sự chuẩn bị của chúng tôi đều ổn, không có chuyện gì đặc biệt diễn ra. Afghanistan sẽ thi đấu hết sức mình ở trận tới.”/.