Các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau một ngày nghỉ ngơi thư giãn đúng nghĩa tại khách sạn Aston, sáng 31/8, các tuyển thủ U23 tập buổi duy nhất ở sân bóng của trường quốc tế Secolah Pelita Harapan để chuẩn bị cho trận đấu tranh huy chương đồng bóng đá nam ASIAD với đội tuyển Olympic Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Dù tiết trời nắng nóng nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các thành viên ban huấn luyện và các tuyển thủ vẫn tỏ ra rất hào hứng trong suốt buổi tập.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục chú trọng bài tập "tâm lý trị liệu" với các tuyển thủ hơn là tập chuyên môn và rèn thể lực.

Không có bài tập đặc biệt nào về chuyên môn được ông Park cho áp dụng ở buổi tập sáng 31/8. Các tuyển thủ mở đầu buổi tập bằng các động tác khởi động nhẹ nhàng như thường lệ. Tiếp đó, cả đội chạy chậm nhiều vòng quanh sân rồi bắt đầu chuyển sang tập với bóng.

Buổi tập không hề có các bài tập chuyên môn quen thuộc như chia nhóm đá đối kháng, cũng không có tập sút 11m hay tập đá phạt hoặc dứt điểm từ xa. Các cầu thủ cũng không chơi bài đập nhả tam giác hay đá ma "2 chống 7."

[Bật mí đội hình Olympic Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng]

Cả bài đá giãn biên rồi tạt cánh đánh đầu cũng không được triển khai. Ông Park chỉ chú trọng cho các tuyển thủ... thư giãn với bóng.

Các cầu thủ chuyền bóng ngắn, qua lại nhẹ nhàng rồi chia thành từng cặp, người tung bóng, người đánh đầu. Chỉ là những động tác với bóng không có gì đặc biệt. Tất cả các tuyển thủ đều tỏ ra rất sảng khoái và hăng hái tập luyện dù trời nắng gắt rất khó chịu.

Trong cuộc đối thoại với truyền thông hôm 30/8, ông Park Hang-seo cho biết điều ông quan tâm nhất là khôi phục hoàn toàn tâm lý tự tin cho các tuyển thủ.

Buổi tập hết sức nhẹ nhàng hôm nay và trước đó là một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn sau trận bán kết với Hàn Quốc chính là nhằm mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho các cầu thủ.

Hơn lúc nào hết, huấn luyện viên người Hàn Quốc hiểu rằng thành bại của Olympic Việt Nam trong trận đấu cuối cùng ở ASIAD 2018 được quyết định chủ yếu bởi tâm lý của các cầu thủ.

Chỉ cần các tuyển thủ rũ bỏ hoàn toàn cảm giác thất vọng, buồn bã đeo bám họ sau trận thua Hàn Quốc và nhập cuộc tự tin trước UAE, cơ hội chiến thắng cho Olympic Việt Nam sẽ rộng mở bởi chúng ta thực sự có tiềm năng, có những nguồn lực "ngầm," những nhân tố bí ẩn còn chưa được khai thác, tận dụng hết./.