Huấn luyện viên Park Hang-seo một lần nữa từ chối chia sẻ chi tiết về vấn đề hợp đồng giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí sáng 23/9.

"Thôi, đừng nói chuyện hợp đồng với với tôi nữa. Việc này được tôi uỷ quyền hoàn toàn cho người đại diện rồi. Trong thời gian sớm nhất đôi bên (người đại diện của ông Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam - PV) sẽ tái triển khai đàm phán sau thời gian mọi việc tạm đóng băng. Việc quan trọng nhất lúc này của tôi là dành sức cho đội tuyển Việt Nam ở các trận đấu sắp tới," ông Park chia sẻ. 

Đây là buổi gặp gỡ báo chí cuối cùng của huấn luyện viên người Hàn Quốc với báo chí Việt Nam từ nay cho tới hết trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Malaysia ngày 10/10 tới tại vòng loại World Cup 2022. 

Đối diện với truyền thông Việt Nam, ông Park tiếp tục được hỏi nhiều về vấn đề gia hạn hợp đồng huấn luyện với VFF. Tuy nhiên, một lần nữa huấn luyện viên Hàn Quốc từ chối tiết lộ chi tiết.

Thế nhưng, ông khẳng định tiền bạc không phải tiêu chí quan trọng nhất của bản thân trong việc đàm phán hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam. 

"Tôi khẳng định dù bản thân là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam thì nghề của tôi vẫn luôn là một huấn luyện viên. Tiền bạc không phải tất cả với tôi. Tôi đã dặn người đại diện của mình rằng lưu ý khi đàm phán hợp đồng, tiền không phải tất cả. Quan trọng nhất là khi làm huấn luyện viên trưởng tôi phải nói được, đàm phán được về vai trò, tầm nhìn và kế hoạch của bản thân trong thời gian tới. Tiền bạc sau đó mới là vấn đề tiếp theo," huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định. 

"Tôi cũng đã nói rõ ràng với người đại diện của mình về vấn đề này. Còn tiền bạc tôi chưa bao giờ đề cập. Tôi sợ mọi người nói việc ký hợp đồng liên quan mật thiết đến tiền bạc. Quan trọng nhất là vai trò của tôi. Làm việc như thế nào mới là quan trọng. Phương châm của tôi như vậy. Chuyện hợp đồng chỉ có vậy thôi. Tôi xin chia sẻ như vậy với mọi người," ông Park cho hay.

HLV Park Hang-seo: Tien bac khong phai van de hop dong giua toi va VFF hinh anh 1 Tiền bạc không phải vấn đề quan trọng với huấn luyện viên Park Hnag-seo trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. (Ảnh: Nguyên An) 

Chuyện hợp đồng giữa huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF vẫn chưa được giải quyết khi đang được "đóng băng" tạm thời. Vấn đề này nổi lên từ hồi tháng Sáu tới nay vàđôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. 

Hợp đồng của ông Park sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2020. Nhiều ý kiến cho rằng nhiều khả năng huấn luyện viên đã mang vinh quang cho bóng đá Việt Nam hơn 2 năm vừa qua sẽ ra đi khi hết hợp đồng

Tuy nhiên, trường hợp này gần như không xảy ra bởi ông thầy người Hàn Quốc đang rất tập trung làm việc hết sức với vai trò của mình và tỏ ý muốn dẫn dắt tiếp tuyển Việt Nam. Vấn đề hiện chỉ còn nằm ở thời điểm thích hợp để đôi bên ngồi lại bàn đàm phán hợp đồng mới./.

Nguyên An (Vietnam+)