Phát biểu trước trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam với U22 Trung Quốc diễn ra chiều 8/9, huấn luyện viên Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ mục tiêu của đội bóng. 

Ông cho hay: "Đối đầu U22 Trung Quốc, tôi đặt ra 2 mục tiêu. Thứ nhất, ban huấn luyện muốn kiểm tra tất cả các cầu thủ thi đấu ở các vị trí khác nhau trong đội hình, nhằm xem năng lực của họ đến đâu. Thứ hai, tôi muốn biết khả năng ứng phó của họ như thế nào khi phải gặp đối thủ sở hữu thể hình thể lực trội hơn là U22 Trung Quốc. Trận tới, cầu thủ chưa phải thực hiện quá nhiều chỉ đạo về mặt chiến thuật”. 

U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U22 Trung Quốc lúc 17 giờ chiều 8/9 nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games 30

Đây là cuộc đối đầu không chỉ mang ý nghĩa với U22 Việt Nam mà còn đặc biệt với riêng huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ông sẽ gặp lại người đồng nghiệp Guus Hiddink bên kia chiến tuyến. Ông Park từng là trợ lý của vị chiến lược gia người Hà Lan tại tuyển Hàn Quốc trong chiến tích lịch sử ở World Cup 2002 khi lọt vào tới bán kết giải đấu. 

“Đấu U22 Trung Quốc tới đây rất có ý nghĩa với bản thân. Tôi sẽ gặp lại người mà tôi đã có thời gian làm trợ lý tại tuyển Hàn Quốc là ông Hiddink. Khi gặp lại nhau lần này, tôi đã là huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam còn ông ấy dẫn dắt U22 Trung Quốc. Vì thế trận đấu ngày mai sẽ có nhiều điều thú vị.”, huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ cảm xúc khi gặp lại người cũ. 

“Tôi chỉ biết rằng cách đây 2 ngày Trung Quốc thi đấu giao hữu với U22 CHDCND Triều Tiên và hòa với tỷ số 1-1. Tôi không rành về nền tảng của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên tôi hiểu ông Guus Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng nhau. Ông ấy gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu nên chắc chắc đã có sự chuẩn bị chu đáo đối với các cầu thủ cho trận đấu ngày mai.” ông nói thêm. 

HLV Park Hang-seo: Toi khong dat muc tieu phai thang Guus Hiddink hinh anh 1 U22 Việt Nam không đặt mục tiêu chiến thắng lên hàng đầu khi thi đấu với U22 Trung Quốc. (Ảnh: Nguyên An)

Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Guus Hiddink nói về huấn luyện viên Park Hang-seo: "Tôi rất vui khi được gặp lại người đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc. Tôi tự hào vì ông Park. Nhưng trận tới sẽ là cuộc đấu khó khăn cho bạn tôi. Đây sẽ là trận đấu chất lượng với chúng tôi”.

Trận đấu giữa tuyển U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 17 giờ chiều mai (8/9) trên sân vận động Huangshi Olympic Sports Center (Hồ Bắc, Trung Quốc). 

Theo thống nhất sau buổi họp kỹ thuật, như đề xuất của huấn luyện viên Park Hang-seo cho trận tới, số lượng tối đa cầu thủ được mỗi đội được thay thế trong trận đấu là 11 người. Tuy nhiên, mỗi bên chỉ được tối đa 3 lần thay thế với số lượng tùy ý trong trận. 

Trận đấu tới, Tuyển U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng còn chủ nhà U22 Trung Quốc mặc trang phục màu đỏ truyền thống.

Nguyên An (Vietnam+)