HLV Park Hang-seo tro lai, nhieu sao U23 Viet Nam se len tuyen hinh anh 1Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam sẽ có mặt trong đội hình tuyển quốc gia ở đợt tập trung tới. (Ảnh: AFC)

Tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 nên nhiều ngôi sao U23 Việt Nam sẽ được trao cơ hội trong trận gặp Jordan diễn ra hôm 27/3 tới.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại hôm 22/3 tới để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra hôm 27/3 tới. Đội tuyển Việt Nam hiện đã có vé chính thức dự vòng chung kết nên trận đấu này nhiều khả năng sẽ là cuộc thử nghiệm đội hình của ông Park Hang-seo.

Chiến lược gia người Hàn Quốc hiện đã có mặt tại Malaysia dự Hội thảo Các huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức trong 2 ngày từ 6/3 tới 8/3. Đến ngày 9/3, ông Park sẽ trở lại Việt Nam, xem vòng mở màn V-League hôm 10/3.

Sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chốt lại kế hoạch theo dõi V-League với đại diện VFF. Ông Park cũng sẽ dự khán bán kết và chung kết Giải U19 quốc gia 2018 tại Huế.

[Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chia 42,8 tỷ đồng tiền thưởng trong tuần tới]

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân sau vòng 3 V-League. Các cầu thủ thi đấu loạt trận 21/3 sẽ hội quân hôm 22/3. Những người ra sân 22/3 sẽ được tập trung muộn một ngày. Đội tuyển sẽ tập một buổi duy nhất hôm 23/3 trước khi di chuyển sang Jordan hôm 24/3.

Tại nước bạn, Văn Quyết và đồng đội sẽ tập thêm hai ngày trước khi ra sân hôm 27/3. Đây là trận đấu quyết định ngôi đầu bảng. Tuyển Việt Nam hiện có 9 điểm, kém Jordan 11 điểm. Đội bóng buộc phải đánh bại đối thủ nếu muốn giành ngôi đầu bảng. Dù vậy, kết quả này sẽ không tác động quá nhiều tới bốc thăm chia bảng Asian Cup 20019 nên trận cầu tại Jordan thực sự không có nhiều ý nghĩa thực tế.

Đại diện VFF cho biết huấn luyện viên Park Hang-seo đang xem xét khả năng gọi nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển quốc gia đợt này. Thành công của U23 Việt Nam cũng mở đường cho nhiều cái tên mới. Những gương mặt mới đã tỏa sáng tại U23 châu Á 2018 như Đức Huy, Văn Đức, Xuân Mạnh... hoàn toàn có thể góp mặt ở tuyển đợt này./.
Lê Sơn (Vietnam+)