Joan Laporta tuyên bố sẽ tranh cử vào vị trí Chủ tịch Barcelona - vị trí mà ông từng nắm giữ trong giai đoạn 2003-2010.

Trong kế hoạch trở lại của mình, Joan Laporta cho biết ông muốn đưa huấn luyện viên Pep Guardiola trở lại sân Nou Camp nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch Barcelona vào năm tới.

“Tôi từng làm Chủ tịch Barcelona và rất vui nếu lại được nắm chức vụ đó lần nữa. Cuộc bầu cử vào năm 2021 hứa hẹn sẽ rất kịch tính và tôi sẽ phải làm hết sức mình,” ông Joan Laporta cho biết.

“Tôi rất muốn Guardiola trở lại, nhưng bây giờ anh ấy ở Man.City và chúng ta phải chờ một quyết định của Pep. Anh ấy là một chuẩn mực cho Barcelona và nhiều người Catalan muốn anh ấy dẫn dắt Barca một lần nữa.”

HLV Pep Guardiola se tro lai dan dat Barcelona vao nam sau? hinh anh 1Joan Laporta và Pep Guardiola đã cùng nhau có những năm tháng thành công cùng Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

Năm 2008, Laporta đã từng gây bất ngờ khi bổ nhiệm Pep Guardiola vào vị trí huấn luyện viên. Chính quyết định này đã mang đến thành công rực rỡ cho Barcelona.

Dưới sự dẵn dắt của Pep (2008-2012), “gã khổng lồ xứ Catalunya” đã giành được 14 danh hiệu, trong đó đáng chú ý có La Liga (3), Champions League (2), Cúp Nhà Vua (2) và FIFA Club World Cup (2)./.

Phương Trang (Vietnam+)