HLV Thai Lan chiu ap luc lon truoc tran gap tuyen Viet Nam hinh anh 1HLV Thái Lan (trái) tại buổi họp báo. (Nguồn: FAT)

Huấn luyện viên trưởng Thái Lan, Sirisak Yodyardthai đánh giá cuộc đấu với tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019 chỉ là một trận đấu bình thường và không mang ý nghĩa nặng nề.

"Tôi đồng ý một phần rằng trận tới giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ quyết định ngôi vị số 1 của bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, suy cho cùng, cuộc đấu tới cũng như bao trận đấu bình thường khác," huấn luyện viên Thái Lan trả lời họp báo tối 4/6.

"Tuyển Thái Lan đã sẵn sàng 100% cho trận gặp Việt Nam. Thiếu một số cái tên quan trọng vào phút chót nhưng đội bóng của tôi vẫn sẽ chơi tốt. Các cầu thủ hiện tại là những người giỏi và tốt nhất. Tôi không lo lắng gì về lực lượng hiện tại ở đội tuyển," ông Sirisak Yodyardthai khẳng định.

[HLV Thái Lan tuyên bố Thái Lan muốn làm số 1 Đông Nam Á]

Trước buổi họp báo tối 4/6, huấn luyện trưởng đội tuyển xứ chùa Vàng từng khẳng định cuộc đấu với Việt Nam sẽ phân định ngôi vị số 1 bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, với phát biểu mới nhất, ông Sirisak Yodyardthai dường như đã thay đổi quan điểm của bản thân.

Chia sẻ thêm về trận đấu tới, huấn luyện viên Sirisak Yodyardthai tiết lộ rằng gặp không ít áp lực. Nhưng bỏ qua điều đó, ông khẳng định tuyển Thái Lan sẽ giành chiến thắng ở cuộc đấu tới đây.

Huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan tự tin: "Chúng tôi gặp nhiều áp lực trước trận đấu với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên điều đó là bình thường và bóng đá luôn có những áp lực. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình ở trận đấu tới đây."

"Tôi biết rằng huấn luyện viên Park Hang-seo đã thành công khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia vào U23 Việt Nam. Lần này, ông ấy triệu tập nhiều cầu thủ mới. Nhưng điều đó là bình thường. Chúng tôi đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó."

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 45 hôm nay (5/6). Đây là cuộc chạm trán nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận bóng đá hai nước nói riêng cũng như khu vực nói chung./.

Nguyên An (TTXVN/Vietnam+)