Huấn luyện viên Petrovic cười rạng rỡ khi nói về Thế Dương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Ljupko Petrovic đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho cầu thủ mang áo số 6 Nguyễn Thế Dương bên phía FLC Thanh Hóa sau trận thắng 1-0 trước XSKT Cần Thơ tại vòng 8 V-League tối nay (4/3).

Thanh Hóa đánh bại XSKT Cần Thơ bằng bàn thắng duy nhất của Uche ở phút 41. Sau trận đấu, huấn luyện viên từng vô địch châu Âu Petrovic lên tiếng: “Tôi vui và hài lòng với chiến thắng nhưng chưa hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ. Nhiều vị trí trong đội chơi không được tốt. Chúng tôi phải cố gắng chơi tốt hơn nữa.”

“Hôm nay, tôi hài lòng với sự thể hiện của cầu thủ số 6 (Nguyễn Thế Dương). Cậu ấy đã mang hết 100 % khả năng vào trận. Chúng tôi có thể sẽ thưởng thêm cho số 6. Cậu ấy chơi rất tốt và khiến tôi cực kỳ hài lòng.”

Khi nói những điều trên, ông Petrovic có lẽ chưa biết nhiều về tiền vệ Thế Dương. Nếu ông biết rằng chàng trai này đã hai lần chấn thương dây chằng cực nặng và chỉ vừa trở lại với bóng đá đỉnh cao từ năm ngoái, ông sẽ còn khâm phục Thế Dương hơn.

Chàng trai mang áo số 6 của Thanh Hóa sinh năm 1991. Anh từng là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng của bóng đá Việt Nam và suýt nữa có tên trên tuyển U23 hồi năm 2013. Nhưng hai chấn thương dây chẳng khủng khiếp đã khiến sự nghiệp của Thế Dương gián đoạn suốt 3 năm từ 2014, 2015 tới 2016. Anh chỉ mới trở lại ở mùa giải trước.

Tiền vệ trẻ của Thanh Hóa từng trải qua những quãng thời gian sự nghiệp đen tối.

Trận gặp FLC Thanh Hóa là lần hiếm hoi Thế Dương được đá chính. Trước đó, hai tiền vệ quan trọng của Thanh Hóa là Hoàng Văn Bình và Pape Omar đều nghỉ thi đấu vì các lý do khác nhau.

Tiếp tục nói về Thế Dương, ông Petrovic khen ngợi: “Tôi không biết gì về chấn thương trước đây của cậu ấy. Tôi chỉ biết rằng hiện tại cậu ấy đang chơi cực tốt. Mấy vòng gần đây, cậu ấy luôn có tên trong đội hình. Cậu ấy chơi quá hay quá từng trận và thể hiện sự tăng tiến không ngừng.”

“Trước đó, chúng tôi đã tạo điều kiện cho số 6 ra sân một trận nhưng cậu ấy không đáp ứng được yêu cầu. Sau đó, cậu ấy đã trở lại tập luyện điên cuồng. Tôi quyết định trao cơ hội thứ hai này và cậu ấy đã làm được.”

Ở bên kia chiến tuyến, ông Vũ Quang Bảo lại đánh giá cao tiền đạo Uche của chủ nhà: “Sự vượt trội của Uche là có thể trông thấy được. Nếu không có Uche, Thanh Hóa khó có thể gây rối loạn đến như vậy cho hàng thủ của XSKT Cần Thơ. Bàn thắng đó rõ ràng rất may mắn. Nhưng người ta có lao động thì may mắn mới đến.”

“Tôi chúc mừng Thanh Hóa đã thắng xứng đáng trận này. Nhưng tôi cũng bằng lòng với những gì cầu thủ Cần Thơ đã thể hiện. Họ chơi rất tốt rồi. Chơi thế này, Cần Thơ chưa thắng được Thanh Hóa nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng khi gặp các đội khác thôi.”

Với thắng lợi này, Thanh Hóa tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng, được 18 điểm, hơn Quảng Nam 5 điểm nhưng đá nhiều hơn một trận./.