Công Phượng, Tuấn Anh xứng đáng với mọi lời khen ngợi vào lúc này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng U21 Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Quốc Tuấn đã dành hàng loạt lời khen ngợi cho hai cầu thủ trụ cột Công Phượng, Tuấn Anh sau chiến thắng 2-0 trước U19 Hàn Quốc tại chung kết giải U21 quốc tế tối qua (29/11).

Công Phượng lập cú đúp trong trận chung kết và thâu tóm gần như tất cả các giải thưởng cá nhân trong khi Tuấn Anh vẫn là “linh hồn” của đội bóng. Sự có mặt của họ là lý do mang tới cho ông Tuấn sự tự tin. Huấn luyện viên này thổ lộ: “Tôi đã luôn có niềm tin vào chiến thắng ngày hôm nay. Các cầu thủ của tôi cũng rất khát khao chiến thắng và xua tan dư luận từ đầu giải. Họ cũng muốn tri ân đội bóng và làm được một điều gì đó trước khi sang Nhật Bản thi đấu.”

Đánh giá sâu hơn về hai cậu học trò cưng, ông Tuấn ca ngợi: “Chúng ta đều đã thấy Phượng thi đấu trên sân như thế nào. Cậu ấy ra sân với khát khao ghi bàn và có những đường bóng đẹp để chứng minh bản thân không phải là người chỉ biết loay hoay cầm bóng. Phượng rất muốn chứng minh trình độ của mình.

Điểm tiến bộ nhất của cậu ấy chính là thể lực. Cậu ấy đã sở hữu một thể hình có thể va chạm, tì đè, đi bóng trước những cầu thủ to cao của U19 Hàn Quốc.

Về phần Tuấn Anh, tôi thấy rất tiếc cho cậu ấy vì danh hiệu chỉ có một thôi. Nhưng nếu chỉ tính riêng trong các trận đấu của U21 Hoàng Anh Gia Lai, tôi vẫn nghĩ Tuấn Anh xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận.”

Tạm biệt Công Phượng, Tuấn Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phong độ đỉnh cao của hai cầu thủ này càng khiến nhiều người lo lắng cho tương lai vắng họ ở mùa giải tới. Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai lập tức xua tan lo lắng: “Hoàng Anh Gia Lai có một chiến lược đào tạo cầu thủ nhất quán. Chúng tôi rất muốn họ trưởng thành hơn và có thể thi đấu cho những đội bóng tầm cỡ, tới các nước có nền bóng đá phát triển trước khi quay về phục vụ Hoàng Anh Gia Lai và nước nhà. Công Phượng và Tuấn Anh ra đi là mất mát lớn với Hoàng Anh Gia Lai nhưng đó cũng là thành công rất lớn cho cá nhân họ.”

Cựu trợ lý huấn luyện viên Toshiya Miura tin rằng thành công này là tuyên bố khẳng định cho sự nhất quán của Hoàng Anh Gia Lai dưới thời Guillaume Graechen và hiện tại: “Hoàng Anh Gia Lai dưới hai thời kỳ không có gì khác cả. Chúng tôi vẫn đi theo cùng một con đường, không hề thay đổi.”

Sau chiến thắng này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tạm nghỉ một thời gian trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho V-League 2016. Nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai lên đường tập trung U23 Việt Nam sẽ đi luôn buổi tối (29/11) trong khi Tuấn Anh cũng đồng thời đáp máy bay sang Nhật Bản chuẩn bị thử việc ở Yokohama FC.

Riêng Công Phượng sẽ ở lại Thành phố Hồ Chí Minh chờ lễ ký kết hợp đồng chính thức của anh với Mito Hollyhock./.