HLV U22 Hàn Quốc tin rằng Xuân Trường phải cải thiện thể lực nhiều hơn. (Ảnh: Zing)

Huấn luyện viên U22 Hàn Quốc Jeong Jeong-yong đã chỉ ra điểm yếu của tiền vệ Lương Xuân Trường so với những cầu thủ người Hàn Quốc trong thời gian thi đấu tại K-League.

U22 Việt Nam vừa nhận thất bại 1-2 trước đối thủ mạnh U22 Hàn Quốc. Công Phượng là người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển.

Sau chiến thắng trước Việt Nam, huấn luyện viên trưởng U22 Hàn Quốc đã có những nhận xét thẳng thắn về tiền vệ Lương Xuân Trường bên phía U22 Việt Nam. Theo ông Jeong Jeong-yong, Xuân Trường có những điểm mạnh nhất định nhưng cũng cần cải thiện hơn về nhiều điểm.

Ông Jeong Jeong-yong chia sẻ: “Tiền vệ Lương Xuân Trường là người có kỹ thuật cá nhân tốt, sở hữu khả năng chuyền bóng và kiểm soát bóng tốt. Tuy nhiên so với cầu thủ ở Hàn Quốc, tiền vệ này phải cải thiện nhiều hơn về vấn đề thể lực.”

Trước đó, ở lượt trận hai, U22 Hàn Quốc đã bất ngờ bị U22 Timor-Leste cầm hòa. Nhưng ở lượt trận cuối, đội bóng xứ kim chi đã đánh bại U22 Việt Nam để giành ngôi đầu bảng. Qua đó, U22 Hàn Quốc giành vé trực tiếp tới với vòng chung kết U23 châu Á 2018.

[Xác định xong 16 đội bóng tham dự vòng chung kết U23 châu Á]

Huấn luyện viên trưởng U22 Hàn Quốc tỏ vẻ vui mừng: “Trận đấu giữa U22 Hàn Quốc và U22 Việt Nam là một trận đấu rất khó khăn với chúng tôi, đặc biệt là sau khi chúng tôi bị U22 Timor-Leste cầm hòa. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao các học trò. Họ thi đấu tập trung và nỗ lực hơn những gì có thể. Chính vì vậy, chúng tôi giành vé tới Trung Quốc dự vòng chung kết U23 châu Á 2018.”

Tại bảng I, ngoài U22 Hàn Quốc giành vé đi tiếp, U22 Việt Nam cũng sẽ góp mặt tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất./.