Mục tiêu đầu tiên của U23 Malaysia là giữ sạch lưới trước U23 Việt Nam. (Ảnh: S.S.KANESAN/ The STAR)

Huấn luyện viên trưởng Datuk Ong Kim Swee của U23 Malaysia đánh giá rất cao bộ đôi tiền đạo Công Phượng, Phi Sơn của U23 Việt Nam trước thềm cuộc đối đầu giữa hai đội chiều nay (2/6).

U23 Việt Nam đã có chiến thắng 6-0 trước U23 Brunei ngày ra quân trong khi U23 Malaysia chỉ thắng 1-0 trước U23 Timor Leste. Người Mã cũng sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ chủ lực Mohd Nazmi Faiz Mansor trong trận gặp U23 Việt Nam tối nay.

Ông Kim Swee đã tỏ ra rất lo lắng vì tổn thất này: “Nazmi là cầu thủ chủ chốt của đội bóng. Chúng tôi đã chơi trên cơ U23 Timor Leste trước khi cậu ấy phải rời sân. Phải gặp U23 Việt Nam mà không có Nazmi trong đội hình là một cú đánh mạnh vào sự chuẩn bị của U23 Malaysia.”

Chiến lược gia này nhấn mạnh: “Ba điểm có được trước U23 Việt Nam sẽ là điều hoàn hảo. Nó sẽ mang tới cơ hội tốt hơn cho đội bóng vào bán kết. Nhưng một thất bại trước họ cũng không có nghĩa là chúng ta đã bị loại. Mục tiêu của U23 Malaysia là giữ sạch lưới. Nhưng tôi sẽ không vào trận với tư tưởng cầu hòa.”

Nói về những cầu thủ nguy hiểm của U23 Việt Nam, ông Kim Swee tỏ ra rất hiểu đối thủ: “Các cầu thủ Việt Nam rất nhanh. Họ phối hợp rất tốt ở cánh trái với hậu vệ trái Phạm Mạnh Hùng. Hai tiền vệ Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Huy Hùng đều có khả năng kết hợp tốt.

Hàng phòng ngự của chúng ta sẽ phải chú ý tới tốc độ của ba tiền đạo Lê Thanh Bình, Trần Phi Sơn và Nguyễn Công Phượng. Tôi đã lên một kế hoạch ngăn chặn họ.”

19 giờ 30 phút tối nay, U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ gặp nhau trong trận cầu quyết định tấm vé vào bán kết ở bảng B.