HLV Van Sy: U20 Viet Nam hoa dang tiec chu khong dang mung hinh anh 1U20 Việt Nam đã làm nên lịch sử với 1 điểm đầu tiên tại U20 World Cup 2017. (Ảnh: FIFA)

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Sỹ cho rằng U20 Việt Nam xứng đáng có được 3 điểm trọn vẹn sau trận đấu với U20 New Zealand tối qua (22/5).

Đội tuyển U20 Việt Nam có trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand tại lượt trận đầu tiên ở U20 World Cup 2017. Xuyên suốt 90 phút, U20 Việt Nam mới chính là đội thi đấu tự tin, hợp lí và gây được nhiều khó khăn hơn cho đối thủ.

Các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không hề bị ngợp ở lần đầu tiên thi đấu tại sân chơi lớn. Họ chơi tập trung, tạo ra được hơn 10 cơ hội nguy hiểm. Nếu chuẩn xác hơn, Đức Chinh và Hoàng Đức đã có thể ghi được bàn thắng đầu tiên của mình tại World Cup.

 

[Truyền thông New Zealand đánh giá về trận đấu với U20 Việt Nam]

 

Đánh giá về trận đấu của U20 Việt Nam, huấn luyện viên Văn Sỹ tiếc nuối: “Trận hòa của U20 Việt Nam là đáng tiếc chứ không đáng mừng. Sự tự tin chơi bóng của các cầu thủ gây bất ngờ với cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Quan trọng hơn là cục diện trận đấu ở trên sân, các cầu thủ có những cơ hội rất rõ ràng. Họ đã làm rất tốt.”

“Trận đấu này, chúng ta thiếu bàn thắng nếu không sẽ thật sự là hoàn hảo. Hiệp một, cá nhân tôi lo cho các cầu thủ U20. Nhưng tới tận cuối hiệp, họ vẫn đảm bảo về thể lực, cự li đội hình và thi đấu tập trung. Với những cơ hội U20 Việt Nam có được và những gì các cầu thủ thể hiện, một kết quả hòa là đáng tiếc chú không phải chúng ta có thể vui.”

Trước đối thủ vượt trội về thể hình và có lối chơi bóng bổng, U20 Việt Nam sử dụng bóng sệt, bóng ngắn theo nhóm cùng với chơi áp sát, quyết liệt, phòng ngự tập trung và không ngại phạm lỗi. Lối chơi hợp lí được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đưa ra giúp các cầu thủ U20 cân bằng giữa tấn công và phòng ngự.

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết thêm: “Tôi có lời khen cho hàng phòng ngự. Trần Đình Trọng chơi rất đảm bảo. Ngoài việc cản phá bóng bổng, cầu thủ này bọc lót cũng rất tốt. Chính vì vị trí của Bùi Tiến Dũng chơi tốt nên tạo sự tự tin nhất định cho hàng phòng ngự. Nhưng nói chung, toàn đội U20 Việt Nam chơi hợp lí, tập trung cao. Các tình huống chơi bóng sệt, tì đè, các cầu thủ đều chơi rất tốt, không vội vàng, không dễ dàng mất bóng. Đó là những thành công của trận đấu. Nhưng với cục diện trận đấu thì việc U20 Việt Nam có 3 điểm là hợp lí hơn.”

Đội tuyển U20 Việt Nam có 1 điểm sau trận hòa với U20 New Zealand và đứng thứ ba tại bảng E. U20 Việt Nam bằng điểm với đội bóng tới từ châu Đại dương đồng thời lần lượt xếp sau U20 Pháp và đứng trên U20 Honduras.

U20 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại bảng đấu với đối thủ U20 Pháp vào ngày 25/5 lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương)./.
Tá Hiển (Vietnam+)