Sau hơn một tháng tuyển sinh vòng sơ loại ở khắp 17 cụm thi tại 17 tỉnh, thành phố trong cả nước, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã chính thức chọn được 21 những gương mặt xuất sắc nhất vào vòng chung khảo tổ chức tại Gia Lai.
 
Ngày 9/7, học viện đã tuyển chọn được 10 gương mặt tiêu biểu nhất để đào tạo cho khóa thứ II (từ 2009-2016) mở tại Gia Lai, trong đó Thanh Hóa là địa phương có đông thí sinh nhất với 4 em, Bình Dương 2 em; còn lại là Huế, Quãng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk - mỗi địa phương 1 em.
 
Để được chọn vào học viện, 10 thí sinh được xem là tài năng trên đã phải loại gần 10.000 thí sinh khác - một sự chọn lọc khắt khe mà chưa có câu lạc bộ hay trung tâm đào tạo bóng đá nào ở Việt Nam làm được.
 
Tại vòng chung kết, các thí sinh đã tham gia nhiều bài thi đa dạng, như màn khởi động với việc tâng bóng chân thuận 100 lượt, sau đó đổi chân, tâng đùi, đầu, chạy 20m; rồi đến các bài thi đối kháng...
 
Đánh giá về mặt bằng chung của đợt tuyển chọn khóa II này, ông Guillaume - huấn luyện viên trưởng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG cho biết, do đã có thương hiệu nên so với đợt đầu, lần này học viện tuyển ít hơn và cũng chất lượng hơn. Các em được chọn lần này ngoài mặt bằng chuyên môn như kỷ chiến thuật thì phải có sự thông minh, nhiệt tình trong thi đấu.
 
Được biết, 11 thí sinh còn lại cũng đã được câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tiếp nhận để đào tạo cho riêng mình. Tất cả các thí sinh này sẽ cùng sinh hoạt với các em ở học viện tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng của câu lạc bộ, với cùng điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và thời gian đào tạo cũng là 7 năm.
 
Ngoài ra, theo anh Trần Văn Minh - Phó Giám đốc điều hành câu lạc bộ cho biết, với những thí sinh bị loại ở vòng sơ tuyển nhưng có số điểm cao, bằng với những em lọt vào vòng chung khảo nhưng bị loại khi xét hồ sơ, học viện cũng sẽ chào đón các em đến tham quan câu lạc bộ trong 1 tuần vào năm sau.

Tại đây các huấn luyện viên sẽ xem xét, kiểm tra, đánh giá lại lần nữa khả năng, sự phát triển, niềm đam mê bóng đá của các em, và nếu đáp ứng được yêu cầu thì có thể được bổ sung vào học viện./.