Ông Mùi cho rằng khó có thể khẳng định bóng đã chạm tay hay chưa trong tình huống Đình Tùng ghi bàn đánh bại Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định bóng không chạm tay Hoàng Đình Tùng trong tình huống ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở chiến thắng trước Hoàng Anh Gia Lai của Thanh Hóa hôm 11/7.

Tình huống Hoàng Đình Tùng ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 82 trong chiến thắng 2-1 của Thanh Hóa trước Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 15 V-League hôm 11/7 là tâm điểm tranh cãi của ban trọng tài. Sau khi xem xét lại tình huống này, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Xem lại tình huống trên VTV 6, không có cơ sở để khẳng định pha bóng đó chạm tay, thậm chí xem xét từ băng kỹ thuật quay ngay sau cầu môn còn rõ hơn nữa.

Khoảng cách giữa tay và bóng còn xa, càng khẳng định rằng không có cơ sở để nói pha bóng đó chạm tay, và nếu xem xét kỹ hậu vệ của Hoàng Anh Gia Lai còn phạm lỗi với cầu thủ Đình Tùng...”

Sau trận đấu, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã phản ứng rất dữ dội với các quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai Guillaume Graechen cũng có những đánh giá không tốt về trọng tài Lân.

Trước các diễn biến đó, ông Mùi nhấn mạnh: “Không thể vì lý do bóng chạm tay hay không mà được quyền phản ứng với trọng tài. Đó không phải là bóng đá. Trong thời gian trận đấu đang diễn ra, thành viên ban huấn luyện, cầu thủ phải tuân thủ quyết định của trọng tài. Đề nghị ban tổ chức giải hoàn thiện hồ sơ để có hình thức xử phạt nghiêm đối với trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai.

Đối với việc thua là đổ trách nhiệm cho trọng tài, đó thực sự là cái yếu của bóng đá Việt Nam, không có tinh thần tự nhận trách nhiệm. Việc phát biểu có lời lẽ thiếu xây dựng, xúc phạm trình độ trọng tài của huấn luyện viên Grachen là không thể chấp nhận được. ban tổ chức giải nên có công văn nhắc nhở và nếu còn tiếp tục vi phạm có thể gửi hồ sơ đề nghị Ban kỷ luật có hình thức xử phạt.”

Theo các kết luận đó, ban kỷ luật VFF đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ 2 trận, phạt 5 triệu đồng với hành động quá khích của ông Tấn Anh. Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai cũng bị phạt 5 triệu đồng vì vi phạm các quy định của ban tổ chức. Riêng huấn luyện viên Graechen chỉ bị nhắc nhở.