Hàn Quốc từng giữ cương vị ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong nhiệm kỳ 2013-2014 và nhiệm kỳ 1996-1997, nước này đặt mục tiếp tục đảm nhận cương vị này nhiệm kỳ 2024-2025.
Quan chức Sudan và Liên hợp quốc đã thảo luận về các thỏa thuận thay thế lực lượng Ethiopia trong UNISFA bằng các lực lượng khác của Liên hợp quốc theo yêu cầu của Sudan.
Ngày 18/6, tất cả 193 thành viên Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết tái bổ nhiệm ông Antonio Guterres giữ cương vị Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2022.
Tại cuộc họp, Việt Nam nhấn mạnh các hoạt động gìn giữ hòa bình hỗ trợ nước chủ nhà cần tuân thủ các nguyên tắc trên cũng như tôn trọng các đặc điểm kinh tế, xã hội và văn hoá sở tại.
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ và 3 Thượng nghị sỹ khác đã chỉ trích hành động của Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông.
Nhân Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó TTK LHQ đã gửi lời cảm ơn tới những đóng góp trong việc giữ gìn hòa bình của Việt Nam.