Ngày 11/8, hơn 85.000 người đã tham dự cuộc thi chạy việt dã lớn nhất thế giới mang tên City2Surf tại thành phố Sydney, Australia.

Những người dự thi thuộc đủ mọi tầng lớp với những trang phục lạ mắt như “người sắt”, “vũ công”, “gấu trúc,” trong đó có cả một người đàn ông đang hy vọng trở thành Thủ tướng Australia là Tony Abbott. Năm nay, lãnh đạo Liên đảng Tự do đối lập góp mặt tại City2Surf với vai trò là người dẫn đường cho vận động viên khiếm thị Nathan Johnston.

Bắt đầu từ năm 1971, City2Surf có lộ trình chạy trải dài 14km từ công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney đến bãi biển nổi tiếng Bondi. Năm nay, hàng chục ngàn người dân và du khách đã đổ ra đường để hò reo, cổ vũ cho cuộc thi.

Dịch vụ Y tế New South Wales cho biết City2Surf có số lượng lịch sử những người cần trợ giúp y tế do bị kiệt sức vì chạy.

Kết quả chung cuộc, Ben Moreau, vận động viên 31 tuổi đến từ Melbourne, giành chiến thắng với thành tích 41 phút 47 giây. Ở giải nữ, Linda Spencer, vận động viên 31 tuổi đến từ Tây Australia, cán đích đầu tiên sau 48 phút 28 giây. Vận động viên xe lăn huyền thoại Kurt Fearnley đoạt quán quân giải cho người khuyết tật.

Các nhà tổ chức City2Surf hy vọng sẽ gây được quỹ từ thiện khoảng 4 triệu AUD./.

Võ Giang/Sydney (Vietnam+)