(Ảnh: Tiến lực/Vietnam+)

Các kỳ thủ đến từ Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) vẫn chứng tỏ sự đáng gờm ở giải năm nay qua việc thâu tóm trọn 2 danh hiệu cá nhân và đồng đội.

Đúng tinh thần của giải đấu giành cho những người làm công tác thông tin, truyền thông và các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương… gần 80 kỳ thủ đã tranh tài trong không khí vui vẻ nhưng không kém phần căng thẳng, quyết liệt.

Dù vậy, những kỳ thủ đến từ các đơn vị lần đầu tham gia giải này được xem là ẩn số cũng không thể thực hiện cuộc “lật đổ” trước đối thủ rất mạnh và có truyền thống ở giải này là HTV. Các phóng viên đến từ HTV với kỳ thủ chủ lực là Trịnh Quốc Trọng Nghĩa tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình ở giải năm nay.

Sau 6 ván đấu căng thẳng, kỳ thủ từng thuộc biên chế đội tuyển năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh đã bảo vệ thành công chức vô địch với 5 ván thắng và 1 ván hòa. Anh được 5,5 điểm, giành chức vô địch hoàn toàn thuyết phục.

4 năm liền vô địch trong lịch sử 5 lần giải đấu tổ chức, cái tên Trịnh Quốc Trọng Nghĩa được các đồng nghiệp xem là “tượng đài” khó khuất phục ở các giải đấu truyền thống như TTXVN mở rộng.

Sự xuất sắc của Trọng Nghĩa góp phần giúp HTV (đơn vị có phong trào cờ tướng phát triển rất mạnh trong cơ quan) giành luôn chức vô địch đồng đội. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, HTV thâu tóm trọn bộ danh hiệu cá nhân và đồng đội ở giải này.

Điều đáng nói để bảo vệ chức vô địch đồng đội, HTV phải rất vất vả và họ chỉ nhờ đến hệ số phụ là tổng hạng (18) để lên ngôi trước đội hạng Nhì là chủ nhà TTXVN (tổng hạng 30). Đội hạng 3 là Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với tổng hạng 32.

Ở giải cá nhân, có đến 7 kỳ thủ cùng được 5 điểm và xếp sau Trọng Nghĩa. Nhưng do có chỉ số phụ tốt hơn nên kỳ thủ Nguyễn Toàn Trung (Công ty TNHH MTV Itaxa) đạt giải nhì và Phan Hoàng Lĩnh (Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng ba cá nhân.

Giải Cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 - Cúp Điện gió Châu Á năm 2015 do Cơ quan TTXVN Khu vực phía Nam tổ chức đã khép lại với ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè tham gia. Thành công của giải năm nay là sự động viên để ban tổ chức hướng đến những mùa giải tiếp theo theo hướng quy mô, hoành tráng, chuyên nghiệp hơn./.