Huấn luyện viên trưởng mới của Barcelona, Tito Vilanova, và giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta đã có vụ điều chỉnh nhân sự đầu tiên ngay sau khi huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2011, Pep Guardiola, chính thức rời băng ghế chỉ đạo trên sân Nou Camp.

Tờ El Mundo Deportivo đưa tin ông Edu Pons, chuyên gia thể lực của Juvenil A (đội thanh niên A) đã được đưa về đội hình một để thế chỗ cho Lorenzo Buenaventura, người trước đó tuyên bố sẽ rời đội bóng áo đỏ-xanh cùng với Guardiola.

Edu Pons, trước đây từng là chuyên gia phụ trách vấn đề thể lực của các câu lạc bộ Lleida, Nastic và Almeria, đã đến với Barcelona từ mùa Hè trước để làm việc cùng với Oscar Garcia, huấn luyện viên của Juventil A, người mới đây cũng rời Barca để sang dẫn dắt một câu lạc bộ của Israel.

Edu Pons cùng với Jose Antonio Pozanco, cựu cầu thủ của bóng đá cơ sở của Barca, là hai ứng viên để thay thế Buenaventura.

Thành viên mới của ê kíp thể lực đội hình một sẽ làm việc cùng với các chuyên gia hiện nay là Aureli Altimira, Paco Seirul-lo và Francesc Cos, những người về nguyên tắc sẽ tiếp tục ở lại trong bộ phận kỹ thuật của đội hình chính thức của câu lạc bộ Barcelona dưới thời Tito Vilanova./.