Huấn luyện viên Quốc Tuấn (ngoài cùng bên phải) chịu nhiều áp lực khi Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp bại trận. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định ông không hề chịu áp lực nào từ phía lãnh đạo trong việc lựa chọn đội hình Hoàng Anh Gia Lai sau trận thua 3-5 của đội bóng phố núi trước FLC Thanh Hóa tại vòng 16 V-League chiều nay (2/7).

Trên sân Thanh Hóa, đội đầu bảng FLC Thanh Hóa dù nhận 2 bàn thua trước nhưng đã lội ngược dòng khi ghi tới 5 bàn trong đó có cú đúp của ngoại binh Omar. Về phần Hoàng Anh Gia Lai, lối chơi quen thuộc và cách sắp xếp đội hình dễ đoán khiến họ dễ dàng bị đối thủ bắt bài.

Sau trận thua, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định: “Tôi không phải chịu áp lực nào từ phía lãnh đạo. Lối chơi của đội phụ thuộc vào con người và hoàn toàn do bản thân tôi xây dựng. Tôi khẳng định rằng mình không chịu áp lực nào từ phía lãnh đạo”

“Chúng tôi có lối chơi riêng, nhưng nhiều thời điểm học trò của tôi mất tập trung. Hôm nay, tôi hài lòng với màn trình diễn của Hoàng Anh Gia Lai.”

Về cuối trận đấu, sau bàn gỡ thứ ba của Công Phượng, Hoàng Anh Gia Lai đã gia tăng sức ép. Nhận thấy điều đó, FLC Thanh Hóa chơi chùng lại và có những biểu hiện câu giờ. Điều đó khiến đội bóng phố núi rất bức xúc.

Ông nói: “Trận đấu hôm nay là trận cầu hay. Nhưng về công tác trọng tài, tôi không hài lòng. Thanh Hóa đã cố tình trì hoãn thời gian trận đấu. Trọng tài không có động thái gì cả dù đó là thời điểm nóng bỏng ở cuối trận. Trọng tài không có hành động gì mà còn để trận đấu diễn ra dù đối phương câu giờ”.

Thua Thanh Hóa, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 10. Các tuyển thủ quốc gia của họ cũng gây thất vọng trước đợt tập trung U22 Việt Nam./.