Huawei giới thiệu công nghệ AI nhằm thúc đẩy chuyển đổi mạng lưới hướng đến toàn diện thông minh trong kỷ nguyên Net5.5G

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 18/04/2024 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhà phân tích Huawei 2024, ông Steven Zhao, Phó Chủ tịch Phân Khúc Sản Phẩm Truyền Thông Dữ Liệu Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với chủ đề "Thúc Đẩy Chuyển Đổi Mạng Lưới Hướng Đến Toàn Diện Thông Minh". Ông Zhao đã chia sẻ cách Huawei ứng dụng công nghệ AI để nâng cấp khả năng mạng ở cấp độ trường hợp, quy trình và hệ thống, đồng thời thúc đẩy trí tuệ mạng lưới. Các tham dự viên, bao gồm các đối tác ngành, cũng đã thảo luận về xu hướng hiện tại và triển vọng tương lai của ngành Net5.5G.

Steven Zhao delivering a speech

"Với sự tiến bộ của công nghệ AI, chúng ta đang chứng kiến bước ngoặt trong việc triển khai trí tuệ mạng lưới. Mạng lưới cần được tích hợp sâu với AI, đưa mạng lưới Net5.5G tiến vào kỷ nguyên thông minh." Ông Zhao khẳng định: "Chúng tôi tin rằng đổi mới mạng lưới trong kỷ nguyên Net5.5G bao gồm hai khía cạnh: AI cho Mạng lưới và Mạng lưới cho AI. Một mạng lưới thông minh đòi hỏi các thành phần mạng thông minh (NE), bản sao số và AI tổng hợp, là nền tảng cho hoạt động mạng lưới thông minh và hiệu quả. Ngoài ra, các giải pháp mạng lưới hỗ trợ bởi AI sẽ đáp ứng chính xác nhu cầu của mạng lưới thông minh, quan trọng hơn, đẩy nhanh quá trình huấn luyện AI và tối đa hóa khả năng truyền tải của điện toán thông minh."

Huawei tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực truyền thông dữ liệu. Đặc biệt, Net Master đột phá của Huawei (được hỗ trợ bởi AI tổng hợp) và bản đồ kỹ thuật số mạng HD đẩy nhanh tiến độ hướng tới mạng lưới tự động L4. Net5.5G High-Quality 10 Gbps CloudCampus tận dụng công nghệ AI để nâng cấp trải nghiệm không dây, ứng dụng và vận hành bảo trì (O&M). Mạng WAN hội tụ Net5.5G - với dung lượng cao, khả năng tùy biến và hiệu suất được đảm bảo cao - cung cấp khả năng truyền thông thông minh cho kỷ nguyên sức mạnh tính toán. HiSec SASE cho phép bảo vệ thông minh và tăng hiệu quả hoạt động bảo mật lên 100 lần.

Ông Ethan, Giám đốc Mạng lưới Cơ sở hạ tầng tại iFlytek, đã chia sẻ những thực tiễn đổi mới của họ với Giải pháp Mạng Trung tâm Dữ liệu Net5.5G Xinghe của Huawei. Giải pháp này giúp iFlytek sở hữu cụm hơn 10.000 GPU/NPU, nâng cao hiệu quả huấn luyện mô hình AI 17% và giảm 80% gián đoạn huấn luyện AI.

Năm 2024 là năm đầu tiên Net5.5G chính thức được đưa vào sử dụng thương mại. Nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng tốc độ cao, chất lượng cao, Hiệp hội Băng thông Rộng Thế giới (WBBA) cùng các thành viên đã đề xuất các sáng kiến Net5.5G cho ngành. Bên cạnh đó, Viện Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cũng đã giới thiệu kiến trúc Internet thế hệ tiếp theo của Net5.5G, mở ra một làn sóng đổi mới mới trong công nghệ mạng.

Ông Steven Zhao đã kêu gọi tất cả các bên liên quan trong ngành cùng chung tay nắm bắt cơ hội Net5.5G, giới thiệu công nghệ thông minh, triển khai mô phỏng mạng kỹ thuật số quy mô lớn và truyền cảm hứng cho đổi mới công nghệ AI, từ đó thúc đẩy chuyển đổi mạng lưới hướng đến toàn diện thông minh.

SOURCE Huawei

Huawei giới thiệu công nghệ AI nhằm thúc đẩy chuyển đổi mạng lưới hướng đến toàn diện thông minh trong kỷ nguyên Net5.5G ảnh 2

Tin cùng chuyên mục