Huawei ra mắt ba giải pháp lưu trữ dữ liệu sáng tạo cho kỷ nguyên AI

BARCELONA, Tây Ban Nha, 04/03/2024 /PRNewswire/ -- Lễ ra mắt Sản phẩm và Giải pháp Huawei đã diễn ra thành công tốt đẹp tại MWC Barcelona 2024. Tiến sĩ Peter Zhou, Chủ tịch Dòng sản phẩm CNTT của Huawei, đã đưa ra ba giải pháp đổi mới nhằm giúp các nhà mạng trên toàn thế giới xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu hàng đầu trong kỷ nguyên AI: giải pháp hồ dữ liệu AI, giải pháp bảo vệ dữ liệu cho mọi kịch bản và giải pháp trung tâm dữ liệu toàn diện DCS .

(PRNewsfoto/Huawei)

Sự phát triển nhanh chóng của các mô hình AI lớn đang giải phóng giá trị của tài sản dữ liệu và mở đường cho kỷ nguyên thức tỉnh dữ liệu. Có hai thách thức lớn trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu trong kỷ nguyên AI. Đầu tiên, để trích xuất kiến thức từ dữ liệu, các nguồn dữ liệu độc lập và phân tán phải được tổng hợp trong các nhà máy dữ liệu AI để khai thác giá trị từ dữ liệu. Điều này đặt ra yêu cầu cao về tính linh động của dữ liệu. Thứ hai, tài sản hóa dữ liệu đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Thời gian lưu giữ trung bình của dữ liệu mô hình và dữ liệu AI được lưu trữ hiện là hơn ba năm và một số dữ liệu kho ngữ liệu có giá trị cần được lưu trữ vĩnh viễn.

Để giải quyết những thách thức này, Huawei đã tung ra một loạt sản phẩm và giải pháp lưu trữ cải tiến nhằm giúp các nhà mạng xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu hàng đầu trong kỷ nguyên AI.

  • Giải pháp hồ dữ liệu AI để truyền tải dữ liệu khối lượng lớn sang các tài sản có giá trị: Giải pháp này bao gồm Công cụ quản lý dữ liệu (DME), chuỗi công cụ tạo kiến thức một cửa (eDataMate), kết cấu dữ liệu và các giải pháp lưu trữ AI OceanStor A800 cũng như OceanStor A310. Giải pháp này giúp cho dữ liệu đào tạo AI dễ quan sát, quản lý và khả dụng trên toàn cầu, đồng thời cải thiện quá trình thu thập, xử lý trước và hiệu quả đào tạo dữ liệu. Đặc biệt, OceanStor A800, giải pháp lưu trữ NAS hiệu suất cao thế hệ tiếp theo, là nền tảng sức mạnh lưu trữ AI mạnh mẽ với kiến trúc phân tách mặt phẳng điều khiển và dữ liệu, hệ thống tệp song song hiệu suất cao OceanFS, mở rộng hai chiều linh hoạt cùng với các khả năng khác, tất cả đều được thiết kế để hỗ trợ việc lập lịch siêu cụm theo thời gian thực.  • Giải pháp bảo vệ dữ liệu cho mọi kịch bản để sản xuất, sao lưu và lưu trữ dữ liệu giúp tăng cường khả năng phục hồi của tài sản dữ liệu : Giải pháp này sử dụng hai lớp triển khai phối hợp. Lớp đầu tiên là phối hợp sản xuất-sao lưu, sao lưu số lượng lớn tệp nhỏ nhanh hơn 90% so với các giải pháp thông thường. Đồng thời hỗ trợ phân tích dữ liệu định dạng gốc theo thời gian thực. Tiếp đó là lớp phối hợp lưu trữ-sao lưu. Tính năng phân tầng sau chống trùng lặp giúp giảm 80% mức tiêu thụ băng thông. Ngoài ra, Huawei còn ra mắt các giải pháp thiết bị sao lưu dữ liệu OceanProtect E8000 và X9000 cũng như giải pháp lưu trữ điện từ OceanStor Arctic thế hệ tiếp theo được thiết kế cho dữ liệu ấm và lạnh tại sự kiện. Giải pháp lưu trữ điện từ được dự đoán sẽ giảm 20% lượng TCO so với băng từ và mức tiêu thụ điện năng giảm 90% so với ổ cứng HDD.  • Giải pháp trung tâm dữ liệu toàn diện của DCS giúp các nhà cung cấp dịch vụ đạt được hiệu quả và tính linh hoạt cao hơn của dịch vụ CNTT : Giải pháp toàn diện này, được xây dựng trên môi trường ảo và bộ chứa, bao gồm việc thu thập, lưu trữ, tính toán, quản lý và sử dụng dữ liệu, cung cấp cơ sở hạ tầng toàn diện dưới dạng dịch vụ (IaaS) cũng như nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS).

Tiến sĩ Chu cho biết AI hiện đang thúc đẩy quá trình thức tỉnh dữ liệu, điều này đang đẩy nhanh quá trình tài sản hóa dữ liệu. Huawei Data Storage sẽ vẫn cam kết cung cấp các giải pháp lưu trữ cho mọi tình huống, nhằm giúp các nhà mạng xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu hàng đầu trong kỷ nguyên AI.

SOURCE Huawei

Huawei ra mắt ba giải pháp lưu trữ dữ liệu sáng tạo cho kỷ nguyên AI ảnh 2

Tin cùng chuyên mục