Huu Thang goi “tro cung” cua Toshiya Miura tro lai doi tuyen hinh anh 1Huy Hùng đã trở lại đội tuyển Việt Nam sau quãng thời gian vắng mặt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng của QNK Quảng Nam đã được triệu tập lên tuyển Việt Nam thay thế Ngô Hoàng Thịnh dính chấn thương. Anh đã có mặt ở đội tuyển ngày hôm qua (28/5).

Hoàng Thịnh dính chấn thương nặng khi còn thi đấu cho Thanh Hóa ở V-League. Huấn luyện viên Hữu Thắng chỉ phát hiện ra chuyện này sau khi Hoàng Thịnh lên tuyển. Nhưng ông vẫn quyết định giữ anh ở lại để tiếp tục điều trị. Để thay thế Hoàng Thịnh, Hữu Thắng đã gọi Huy Hùng lên tuyển vào chiều qua.

Tiền vệ của QNK Quảng Nam chính là người đá cặp với Hoàng Thịnh ở trung tâm hàng tiền vệ tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014. Anh gây ấn tượng mạnh với những màn trình diễn xuất sắc, được báo giới Đông Nam Á đánh giá rất cao. Tại SEA Games 28, Huy Hùng cũng là quân “át chủ bài” ở tuyển giữa của U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên có công phát hiện ra Huy Hùng là người tiền nhiệm Toshiya Miura của Hữu Thắng. Ông đã triệu tập Huy Hùng lên tuyển dù anh khi đó đang chơi ở giải Hạng Nhất, cho Huy Hùng vị trí chính thức. Ở chiều ngược lại, Hữu Thắng mới lần đầu tiên triệu tập tiền vệ này.

Tiền vệ 24 tuổi đã có mặt chiều qua và ngay lập tức ra sân trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam. Anh nhiều khả năng sẽ là phương án dự phòng cho cặp Tuấn Anh - Xuân Trường. Nhân sự hiện tại của tuyển Việt Nam ở giữa sân là khá mỏng khi bộ đôi Duy Mạnh, Hoàng Thịnh đều dính chấn thương./.
(Vietnam+)