Hữu Thắng muốn gặp cả chủ nhà Myanmar ở Aya Bank Cup 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam tin rằng chức vô địch Aya Bank Cup 2016 sẽ trọn vẹn hơn nữa nếu ông và các học trò được đối mặt chủ nhà Myanmar.

Đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch Aya Bank Cup 2016 sau thắng lợi 3-0 trước Singapore vào tối qua (6/6). Đây là danh hiệu đầu tiên của Hữu Thắng, là danh hiệu đầu tiên của tuyển Việt Nam sau một thời gian dài chờ đợi. Chia sẻ với báo giới, Hữu Thắng xúc động: “Tôi rất hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên tôi và các học trò đạt thành tích vô địch ở một giải đấu.”

Chức vô địch này là bàn đạp quan trọng để tuyển Việt Nam hướng tới AFF Cup vào cuối năm. Nói về giải đấu lớn nhất Đông Nam Á, Hữu Thắng rất thận trọng: “AFF Cup là giải đấu lớn hơn giải chúng tôi vừa giành chức vô địch rất nhiều. Bởi vậy, chắc chắn Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Từ nay tới cuối năm, tuyển Việt Nam còn rất nhiều thời gian để có những sự chuẩn bị chu đáo.”

Giành thắng lợi trước Hong Kong ở bán kết và Singapore ở chung kết, Hữu Thắng vẫn tiếc vì không gặp được chủ nhà. Đội tuyển Myanmar chính là một trong hai nước đồng chủ nhà ở AFF Cup 2016, nằm trong nhóm ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch: “Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm qua giải đấu này, đã được chạm trán cả Hong Kong, cả Singapore. Giá mà giải đấu kéo dài hơn nữa, chúng tôi có thể được gặp cả Myanmar.”

Sau giải đấu này, các tuyển thủ sẽ được trả về câu lạc bộ. Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung trở lại vào tháng Chín sau khi V-League kết thúc. Mục tiêu lớn nhất của tuyển Việt Nam là giành vé chơi trận chung kết AFF Cup 2016 tổ chức tháng 11 tới tại Myanmar và Philippines./.