Hữu Thắng vẫn hài lòng dù đội bóng để thủng lưới 2 bàn. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng tin rằng sự thiếu vắng một số trụ cột là nguyên nhân dẫn tới kết quả hòa 2-2 của tuyển Việt Nam trước Indonesia trong trận giao hữu tối qua (9/10).

Đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước đối thủ hai bàn nhờ những pha lập công của Vũ Minh Tuấn và Lê Văn Thắng. Tuy nhiên, sự thiếu chắc chắn trong phòng ngự đã khiến đội tuyển phải nhận hai bàn thua ngay trong hiệp một. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Hữu Thắng giải thích: “Ở trận đấu hôm qua, tuyển Việt Nam không có được nhân sự mạnh nhất. Một số trụ cột vừa phải rời đội để trở lại câu lạc bộ nước ngoài thi đấu. Trận gặp Indonesia cũng chỉ là một trận đấu thử nghiệm nhiều vị trí nên đội tuyển thi đấu như thế là không quá tồi.”

So với trận trước, việc vắng mặt Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường là những tổn thất lớn nhất về lực lượng của tuyển Việt Nam. Bộ ba Hoàng Anh Gia Lai đã phải trở về Nhật Bản và Hàn Quốc để tiếp tục phục vụ câu lạc bộ.

Đánh giá về hàng công đội tuyển, Hữu Thắng khen ngợi học trò: “Chúng tôi đã làm khá tốt khâu tấn công khi bàn thắng của Lê Văn Thắng được ghi ở cự ly rất xa, thể hiện sự nhạy bén của cậu ấy. Bàn thắng của Vũ Minh Tuấn lại được ghi từ một tình huống khác biệt hoàn toàn với bàn đầu tiên. Nói chung, hai cầu thủ này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của các chân sút.”

“Nhưng Indonesia rất đáng khen. Dù bị dẫn bàn trước nhưng các cầu thủ Indonesia đã thi đấu rất kiên cường. Tâm lý của đội chủ nhà rất vững vàng và đây là điều khiến tôi cảm thấy nể phục. Họ hoàn toàn không bị sức ép ngược từ phía khán đài mà biến nó thành động lực để thi đấu tốt. Hai bàn gỡ hòa của Indonesia cũng rất đẳng cấp và đẹp mắt. Đội bạn có nhiều cầu thủ chơi rất tốt.”

Sau trận này, tuyển Việt Nam sẽ về lại Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong ngày 10/10. Đội tuyển sẽ tập thêm vài ngày trước khi di chuyển sang Hàn Quốc chuẩn bị cho đợt tập huấn nước ngoài thứ hai./.